เป็นชุมชนอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาและได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 ตุลาคม 2564 ที่ชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมามอบถุงยังชีพให้กับประชาชนภายในชุมชน ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา และได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้น จนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือน โดยมีนายจำลอง ขำสา รองนายก อบจ.นนทบุรี มาอธิบายสถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาของจังหวัดนนทบุรี ก่อนมอบถุงยังชีพจำวน 1000 ชุดให้กับชาวบ้าน หลังจากนั้นได้เดินดูบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบและรับฟังปัญหาความเดือดร้อน

สำหรับชุมชนดังกล่าวมีบ้านเรือนอยู่ 250 หลังคาเรือน ประชาชนพักอาศัยกว่า 1,000 คนซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาและได้รับผลกระทบจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นประจำทุกปี

ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่ในส่วนของ จ.นนทบุรี ซึ่งได้รับผลกระทบจากระดับในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้น จนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนพี่น้องประชาชน โดยทางหัวหน้าพรรค มีความเป็นห่วงในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก จึงมอบหมายให้ตนลงพื้นที่มาดูแลพี่น้องประชาชน ในการแก้ปัญหาทั้งระยะสั้นและระยะยาว นอกจากนี้เรายังเป็นห่วงในเรื่องของหน้าแล้งที่จะมาถึงเพราะระดับน้ำในเขื่อนในหลายพจังหวัดมีปริมาณน้ำในเขื่อนลดน้อยมาก ส่วนเรื่อง นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษาส่วนตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และมี ส.ส.ของพรรคบางส่วนไม่พอใจนั้น ตนไม่เคยให้ข่าวในเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวของหัวหน้าพรรค ว่าจะให้เข้ามาทำงานอะไร

ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี ร.อ.ธรรมนัส มอบถุงยังชีพชุมชนวัดแจ้งศิริสัมพันธ์ จ.นนทบุรี

ข่าว-ภาพ โดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ