หลังจากมีการปล่อยข่าวลือกรณีสัญชาติของ “เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์’ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP)” ล่าสุด เครือซีพีชี้แจงถือสัญชาติไทย พร้อมเตือนผู้เผยแพร่ข้อมูลผิดจะดำเนินการดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีมีผู้เพยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเรื่องการถือสัญชาติของ “นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ”

เครือเจริญโภคภัณฑ์ ออกประกาศชี้แจงข่าวลือ กรณีมีผู้เพยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเรื่องการถือสัญชาติของ “ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์” ความว่า 

 

“ซีพี” แจง “เจ้าสัวธนินท์” เป็นคนไทย-จ่อแจ้งจับคนปั่นข่าวเท็จทำเสื่อมเสีย

ตามที่มีข้อมูลอันเป็นเท็จเผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ทั้งภาษาไทยและภาษาจีน เกี่ยวกับการถือสัญชาติของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ นั้น ได้ก่อให้เกิดความสับสนและสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคมอย่างมาก

 

สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ขอชี้แจงอย่างเป็นทางการมา ณ ที่นี้ ว่าข่าวตังกล่าวไม่มีมูลความจริงแต่ประการใด ทั้งนี้ ข้อเท็จจริงคือ นายธนินท์ เจียรวนนท์ เป็นคนไทย กำเนิดในประเทศไทยและถือสัญชาติไทย

 

“นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ”

 

การเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลประการใด ถือเป็นการละเมิดสิทธิ กระทบต่อชื่อเสียง และเข้าข่ายนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หากมีการเผยแพร่ ผลิตซ้ำ หรือส่งต่อเครือซีพีมีความจำเป็นต้องปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

สำนักยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ 14 ตุลาคม 2564

 

“เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์’ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP)”