"เจ้าสัวธนินท์" ชื่นชมนายกฯ จัดหาวัคซีน 100 ล้านโดส ในสิ้นปีนี้ ฉีดประชาชน 50 ล้านคน จะทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้ ชี้ ที่ผ่านมาไทยจัดการโควิด-19 ได้ดีมาก ไม่คาดว่าจะเกิดระลอก 3 ระบุในวิกฤตต้องร่วมแรงร่วมใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนินท์ เจียรนวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า ต้องชื่นชมนายกรัฐมนตรี ที่ได้มุ่งมั่นจัดหาวัคซีนและสร้างความเชื่อมั่นให้ภาคธุรกิจอย่างมากว่า ภายในสิ้นปีนี้ประเทศไทยจะมีวัคซีนโควิด 100 ล้านโดส ฉีดให้คนไทย 50 ล้านคน และจะทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้

นอกจากนี้ข่าวดีที่รัฐบาลได้เจรจาจัดหาวัคซีนสปุตนิก วี 5-10 ล้านโดส และไฟเซอร์ อีก 5-10 ล้านโดส มาเพิ่มเติมอย่างรวดเร็วถือเป็นสัญญานที่ดีมาก ซึ่งภาคธุรกิจก็พร้อมให้ความร่วมมือกับนโยบายรัฐ ที่ผ่านมาประเทศไทยทำได้ดีมากในการจัดการโควิด-19 แต่ก็ไม่คาดคิดว่า จะมีการระบาดระลอกที่ 3 ทำให้สถานการณ์กลับมายากลำบากอีกครั้ง ในวิกฤตต้องร่วมแรงร่วมใจกัน

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์คิกออฟโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 ยังคงเดินหน้ามอบอาหาร และเครื่องดื่มต่อเนื่อง ซึ่งเริ่มที่โรงพยาบาลสนามจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นแห่งแรก ตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์