เชียงใหม่​ – อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางเข้าคารวะ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ พร้อมหารือด้านความร่วมมือและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ชี้คนอเมริกาพร้อมกลับมาเที่ยวเมืองไทย หลังไทยเตรียมเปิดเมืองเที่ยว 1 พ.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 14 ตุลาคม​ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไมเคิล ฮีธ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่รับตำแหน่งใหม่ พร้อมกับพูดคุยหารือด้านความร่วมมือและความสัมพันธ์ในด้านต่าง ๆ ของประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

ทูตสหรัฐฯมั่นใจชาวอเมริกันแห่เที่ยวไทยหลังเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้

บรรยากาศในการพบปะกันระหว่าง นายไมเคิล ฮีธ และนายประจญ ปรัชญ์สกุล เป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีการพูดคุยกันในด้านความร่วมมือการแก้ไขปัญหาหมอกควันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้านการนำนักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกาเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจหลังจากพ้นวิกฤติการระบาดของไวรัสโควิด-19 การบริจาควัคซีนแบบ MRNA ให้กับประเทศไทยเพื่อช่วยประเทศไทยสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงการส่งออกสินค้าการเกษตรไปขายที่สหรัฐอเมริกาที่ถือว่าเป็นตลาดส่งออกลำดับต้นๆของประเทศไทย

ทูตสหรัฐฯมั่นใจชาวอเมริกันแห่เที่ยวไทยหลังเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้

นายไมเคิล ฮีธ กล่าวว่า ภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ได้มีการประกาศเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 จากการพูดคุยกับบริษัทนำเที่ยวในสหรัฐอเมริกา พบว่าขณะนี้มีนักท่องเที่ยวที่คุณภาพและมีกำลังการใช้จ่ายสูงจำนวนมาก พร้อมจะมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย เนื่องจากว่าประเทศไทยเป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวลำดับต้นๆ ของชาวสหรัฐอเมริกา

ทูตสหรัฐฯมั่นใจชาวอเมริกันแห่เที่ยวไทยหลังเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้

แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ทางประเทศไทยวางเอาไว้ เช่นการกักตัวและการฉีดวัคซีน ถ้าหากกฎเกณฑ์ต่างๆไม่มีความซับซ้อนเชื่อว่า นักท่องเที่ยวชาวอเมริกา จะกลับมาเที่ยวประเทศไทยกันอย่างคึกคักแน่นอน ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกาได้มีการบริจาควัคซีน MRNA ให้กับประเทศไทย ทำให้คนไทยได้รับการฉีดวัคซีนแบบเดียวกับที่คนสหรัฐอเมริกาฉีด จุดนี้ทำให้ชาวอเมริกามั่นใจมากขึ้นในการกลับมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย

ทูตสหรัฐฯมั่นใจชาวอเมริกันแห่เที่ยวไทยหลังเปิดเมือง 1 พ.ย.นี้