นายกรัฐมนตรี แถลงนับเวลาถอยหลังอีก 2 สัปดาห์เปิดประเทศ ขอทุกภาคส่วนร่วมมือกัน พลิกฟื้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว ยันไทยมีความพร้อม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 ตุลาคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. โดยระบุว่า วันนี้มีการผ่อนคลายมาตรการตามมาตรตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และมีการหารือร่วมกันในขณะนี้ ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับประเทศต้นทางด้วย เนื่องจากมีรายละเอียดต่างๆมากมาย เพื่อทำให้เกิดความร่วมมือเตรียมการให้พร้อม ทั้งภาครัฐเอกชน ประชาชน ส่วนราชการทุกหน่วยงาน ดำเนินการให้ได้ตามเวลาที่ประกาศไปแล้ว 

 

โดยมีมาตรการเหล่านี้ขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวต่างประเทศที่เข้ามาในประเทศไทยตลอดจนมาตรการในการเตรียมการรองรับคนไทย ในฐานะที่เป็นเจ้าของบ้านให้มีความพร้อมให้ได้มากที่สุด ซึ่งต้องใช้เวลาที่เหลืออยู่ในเดือนตุลาคม เพื่อพิจารณาทั้ง 2 มาตรการที่กำหนดมาแล้ว ทั้งเรื่องการเปิดประเทศและการผ่อนคลายกิจการ/กิจกรรม ต้องอาศัยกรอบด้านสาธารณสุขที่จะต้องพิจารณาร่วมกัน 

 

นับถอยหลัง 2 สัปดาห์เปิดประเทศ  "บิ๊กตู่"ขอทุกฝ่ายร่วมมือ

 

สำหรับการเดินทางของชาวต่างชาติ ขณะนี้มีหลายประเทศ มีข้อเสนอและความต้องการที่จะเข้ามาสู่ประเทศไทย ซึ่งต้องพิจารณาอย่างรอบคอบโดยใช้เวลาที่เหลืออยู่นี้เพื่อเตรียมมาตรการต่างๆ

 

นายกฯ กล่าวด้วยว่า วันนี้สถานการณ์เปลี่ยนแปลงไปมากพอสมควร ขอความร่วมมือจากประชาชน เพื่ออย่างน้อยจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆที่ช่วยให้คนหลายๆภาคส่วนในประเทศไทยน่าจะเริ่มทำมาหากินและเริ่มตั้งตัวได้ดีอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีความพยายามในการดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศเข้ามาประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับศักยภาพของประเทศ และดำเนินการในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่นเดียวกับที่หลายประเทศกำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน

 

นับถอยหลัง 2 สัปดาห์เปิดประเทศ  "บิ๊กตู่"ขอทุกฝ่ายร่วมมือ

 

 

"การประชุมวันนี้แสดงให้เห็นได้ชัดเจนอีกครั้งว่า ช่วงเวลาที่คนไทยของเราจะร่วมมือกัน จะสามารถทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายได้เสมอ และตนทราบดีว่าทุกฝ่ายต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อที่จะทำให้เรื่องนี้ให้เกิดขึ้นได้ภายในเวลา 2 สัปดาห์ที่เหลืออยู่ ตนขอขอบคุณทุกฝ่าย " พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 

 

นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ความพร้อมของประเทศไทยที่จะร่วมมือกัน พลิกฟื้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ตามศักยภาพที่มีอยู่มากมาย จึงขอความร่วมมือจากประชาชนตลอดจนการขอความร่วมมือจากชาวต่างประเทศที่อยู่ในประเทศไทย ให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจว่าประเทศไทย เรามีความพร้อมแค่ไหนอย่างไร

 

นับถอยหลัง 2 สัปดาห์เปิดประเทศ  "บิ๊กตู่"ขอทุกฝ่ายร่วมมือ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด