เปิดชีวิตสาวพิการเสียใจสั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าไม่ได้เป็นเงินเลี้ยงลูก 2 คน แต่กลับมาถูกหลอกสูญเงินที่ต้องเอามาใช้ในครอบครัว เพื่อนบ้านยืนยันครอบครัวนี้แม้พิการแต่ไม่งอมืองอเท้า แต่ทำมาหากินเสียดายที่ถูกหลอก

จากกรณีนางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี สาวพิการขาซ้ายลีบ นั่งรถวิลแชร์ไปแจ้งตำรวจเมืองอุดรธานี หลังสั่งซื้อสามล้อไฟฟ้าราคาถูก ร้านเจ้เปิ้ล ทางเพจ 108 อุดรธานี โดยติดต่อซื้อขายกันทางไลน์โอนเงินไปให้ 2,000 บาท และนัดส่งสินค้าวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม แต่ปรากฏว่าเบี้ยวไม่ส่งสินค้าตามนัด รู้สึกเสียใจเพราะนำเงินเก็บมาซื้อ จึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 
 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 5 ชุมชนหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนางแรมจันทร์ บอกว่า ตนพิการขาลีบเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ แต่งงานมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิง อายุ 10 ปี คนเล็กพึ่งคลอด อาศัยอยู่บ้านกับพี่สาว ก่อนหน้านี้ตนและสามีขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เร่ขายอาหารอีสาน และปลาหมึกย่าง ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่หลังจากโควิดระบาด ตนก็ต้องหยุดขาย ส่วนสามีไปทำงานรับจ้างทั่วไป ตอนนี้ออกไปทำงานก่อสร้าง 

 

เปิดชีวิตสาวพิการเสียใจถูกหลอกซื้อจักรยานไฟฟ้าสูญเงินเลี้ยงลูก

ถึงแม้ว่าจะเป็นคนพิการ ก็จะทำงานไม่งอมืองอเท้า นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปขายอาหาร ถ้ามีลูกค้ามาสั่งก็จะบอกว่าเดินไปส่งไม่ได้ ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจ ส่วนสาเหตุที่ตนสั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อทางเพจ เพราะว่าจะขับไปส่งลูกสาวไปโรงเรียน จึงนำเงินเก็บของสามีเอาไปมาสั่งซื้อ แต่โดนคนขายเบี้ยวไม่ส่งจักรยานมาให้ และติดต่อไม่ได้จึงบอกสามีซึ่งก็เสียดายเงิน เพราะเงิน 2,000 บาท จำนวนนี้หากนำมาใช้จ่ายในครอบครัวจะได้ 2-3 วัน หรือ ซื้อของสดเอาไว้ทำกิน ก็ได้เป็นสัปดาห์ สามีจึงได้บอกให้ ไปแจ้งความกับตำรวจหลังจากแจ้งความแล้วคนขายจักรยานไฟฟ้าก็ยังไม่โทรติดต่อมาหาเลย ตั้งแต่โอนเงินไปให้ และเช้านี้มีตำรวจไซเบอร์ 2 คน มาสอบถามและขอหลักฐาน เพื่อนำไปสืบสวนจับคนร้าย 

เปิดชีวิตสาวพิการเสียใจถูกหลอกซื้อจักรยานไฟฟ้าสูญเงินเลี้ยงลูก

ส่วน น.ส.กนกวรรณ วรรณวงศ์ อายุ 21 ปี เพื่อนบ้านบอกว่า บ้านจะอยู่ติดกัน ตนจะมาเล่นด้วยกับ นางแรมจันทร์ เป็นประจำ เพิ่งทราบว่านางแรมจันทร์โดนหลอกซื้อจักรยานไฟฟ้า รู้สึกสงสารเขา เพราะเป็นคนพิการที่หาเช้ากินค่ำเตรียมของขายทุกวันไม่เคยหยุด เวลาไปขายของตนก็จะดูแลบ้านให้ ถามไถ่ดูแลกัน แต่หลังจากโควิดระบาด ก็ต้องหยุดขาย ไม่มีรายได้ถ้ามีคนใจบุญมาช่วยเหลือ ก็จะดีมากเลย เพราะนางแรมจันทร์ จะได้มีความสุข และยิ้มได้ 

 

 ด้าน ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งได้ส่งหนังสือไปยังธนาคาร ที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้าไปในบัญชี เพื่อขอชื่อเจ้าของบัญชีธนาคาร และจะได้ออกหมายเรียกให้มาพบเพื่อสอบสวนหาคนร้ายตัวจริง และจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 
 

เปิดชีวิตสาวพิการเสียใจถูกหลอกซื้อจักรยานไฟฟ้าสูญเงินเลี้ยงลูก

โดย  - เศกส้นติ กัลยาณวิสุทธิ์