ชัยภูมิตามรวบตัวได้หัวขโมยลักโทรศัพท์มือถือเด็กหญิงวัย 14 ปี จนต้องวิงวอนทั้งน้ำตาให้นำมาคืนเพราะต้องใช้เรียนออนไลน์

13 ตุลาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีหัวขโมยลักโทรศัพท์มือของเด็กหญิงวัย 14 ปี จากช่องเก็บของคอนโซลหน้ารถจักรยานยนต์ ขณะจอดไว้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ภาพกล้องวงจรปิดเห็นชัด เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้(12 ต.ค.) และผู้เสียหายพร้อมกับยายได้แจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ โดยได้อ้อนวอนขอร้องหัวขโมยทั้งน้ำตาขอให้นำโทรศัพท์มาคืนเพราะต้องใช้เรียนออนไลน์ อีกทั้งครอบครัวก็ยากจนไม่มีเงินซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่

ตามรวบตัวได้แล้วหัวขโมยมือถือ ด.ญ.วัย 14 ปี


 

ล่าสุดเช้าวันนี้(13 ต.ค.64) พ.ต.อ.วัฒนชัย  จันทาทุม ผู้กำกับการ สภ.เมืองชัยภูมิ ได้สั่งการ ให้ พ.ต.ท.จักรภพ  ศรีหนา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ และพ.ต.ท.กรุณา  ปะบุญเรือง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ เร่งติดตามจับกุมทราบตัวหัวขโมยรายนี้ โดยทราบชื่อคือนายชัยพร หลงสี อายุ 41 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 10 ต.กุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มีอาชีพรับจ้างขายของในตลาดสด เทศบาล 2 เมืองชัยภูมิ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กถ 6486 ชัยภูมิ ตรวจค้นใต้เบาะพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Huawei รุ่น Y6p สีม่วงซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของ ซึ่งสภาพเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากนายชัยพร พยายามเปิดฝาเครื่องเพื่อที่จะเปลี่ยนซิม

ตามรวบตัวได้แล้วหัวขโมยมือถือ ด.ญ.วัย 14 ปี

ตามรวบตัวได้แล้วหัวขโมยมือถือ ด.ญ.วัย 14 ปี


 

ตรวจค้นในบ้านพบเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงยีนขายาวตรงกับภาพกล้องวงจรปิด ขณะก่อเหตุ ก่อนนำตัวผู้ก่อเหตุสอบสวนที่ห้องสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งให้การยอมรับสภาพว่าได้ขโมยโทรศัพท์มือถือที่หน้าร้านสะดวกซื้อจริง ตอนแรกเพื่อจะนำไปขายแต่เปลี่ยนใจจะเอามาใช้เอง บอกว่าเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก ทาง ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ จึงได้ตั้งข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่น และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้นำโทรศัพท์มือถือส่งคืนให้กับเด็กหญิงวัย 14 ปีเพื่อนำไปใช้เรียนออนไลน์ได้ทันสอบอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ตามรวบตัวได้แล้วหัวขโมยมือถือ ด.ญ.วัย 14 ปี

โดย - สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี