โฆษกนครบาล แจงคลิปตร.พระโขนงโดดขวาง จยย.วัยรุ่นล้มกลางแยกอ่อนนุข แค่โบกเรียกจอด เพราะไม่สวมหมวกฯความผิดซึ่งหน้า แต่คู่กรณีตกใจ รถสภาพไม่สมบูรณ์ กลายเป็นภาพว่อนสื่อโซเชียล เกิดบาดแผลถลอกเล็กน้อย ลากจูงรถพ้นทาง ปฐมพยาบาลบาดแผล พร้อมว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัว

จากกรณีคลิปในสื่อโซเชียลปรากฎภาพ ตำรวจจราจร สน.พระโขนง กระโดดขวางรถจักรยานยนต์จนล้มระเนระนาด เหตุเกิดอยู่บริเวณกลางแยกอ่อนนุช ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียลจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำที่เกินกว่าเหตุของตำรวจ

 

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) ในฐานะ โฆษกนครบาล ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้น  ตำรวจ สน.พระโขนง ได้รับการประสานจากรถพยาบาลฉุกเฉิน ขอให้อำนวยความสะดวกในการสัญจร เนื่องจากการจราจรติดขัดไม่สามารถใช้ความเร็วได้ในเส้นทางดังกล่าว ในช่วงเวลา 10.00 - 11.00 น. จากความจำเป็นที่ต้องนำส่งผู้ป่วย เข้ารับการรักษาโดยด่วน 

หลังได้รับรายงาน เจ้าหน้าที่ประจำป้อมจราจร จึงเดินออกไปยังบริเวณกลางแยกอ่อนนุช แล้วใช้สัญญาณมือควบคู่กับสัญญาณไฟ เพื่อช่วยเร่งระบายการสัญจร จนสามารถให้รถพยาบาลฉุกเฉินขับผ่านไปได้ ต่อมา พบวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่สวมหมวกนิรภัย ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย จึงพยายามโบกรถเรียกให้จอดเพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่วัยรุ่นคู่นี้เกิดอาการตกใจ ไม่สามารถเบรคกระทันหันได้ เนื่องจากรถไม่ค่อยดีจนเกิดภาพเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น 

 

เจ้าหน้าที่ จึงเรียกวัยรุ่นทั้ง 2 ให้นำรถจักรยานยนต์เข้าข้างทาง เพื่อหลบการจราจรและสอบถามอาการบาดเจ็บ พบว่ามีเพียงแค่แผลถลอกเล็กน้อย จึงว่ากล่าวตักเตือนก่อนจะปล่อยตัวไป

 

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์สัญจร ขอให้สวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่ออกไปนอกสถานที่ เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้อื่นและของตัวท่านเอง

แจงคลิปตร.โดดขวางจยย.แยกอ่อนนุช แค่โบกเตือน คู่กรณีเบรคไม่ทัน