จันทบุรี -ชาวบ้านตำบลพลับพลา กว่า 20 คน สุดทนนำทุเรียนและกล้วยด่างมาปลูกบริเวณกลางถนนที่พังยับน้ำท่วมขัง ไร้การเยียวยามากว่า 3 ปี วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

ที่บริเวณถนนสายสุขุมวิทขามุ่งหน้าออกเมืองจันทบุรี หรือชาวบ้านเรียกว่าบริเวณช่วงแยกปากแซง ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี ชาวบ้านจำนวนกว่า 20 คนแห่นำต้นกล้วยและต้นทุเรียน มาปลูกกลางถนน ที่พังเสียหายมานานหลังจากมีการก่อสร้างเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งใช้งานได้ไม่กี่เดือนก็พังมาตลอด ส่งผลให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 

ชาวบ้านประชด ชวนปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนพังมากว่า 3 ปี

ประกอบกับน้ำท่วมขังบริเวณดังกล่าวทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งเบื้องต้นสำนักงานทางหลวงจังหวัดจันทบุรี ได้นำแบริเออร์มาตั้งขวางทางก่อนที่จะเข้าทางร่วมทางแยก พร้อมกับติดตั้งป้าย ปิดเส้นทางจราจร เนื่องจากทางชำรุด โปรดใช้ความระมัดระวัง แจ้งให้กับประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวทราบ

ชาวบ้านประชด ชวนปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนพังมากว่า 3 ปี

ส่วนชาวบ้านที่ประกอบกิจการร้านค้าบริเวณดังกล่าว ไม่สามารถเปิดหน้าร้านได้ บางร้านถึงกับต้องปิดกิจการ เพราะเปิดไปก็ไม่มีใครแวะซื้อได้ เนื่องจากทางถูกปิดไม่มีรถผ่าน

ชาวบ้านประชด ชวนปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนพังมากว่า 3 ปี

ขณะที่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเปิดเผยว่า อยู่ที่นี่มานานแล้ว ไม่ได้ใช้ถนนดีๆบ้างเลย เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนดาวอังคาร ครั้งนี้สุดทนนำพักพวก เอาทุเรียน และกล้วยด่าง มาปลูกประชด เผื่อจะมีคนเยียวยา

 

ข่าว/ภาพ-สมเศียร โชติสนิท