"สมคิด เชื้อคง" อัด "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่แค่หาเสียง-โชว์พลัง ไม่ได้เกิดประโยชน์กับประชาชน ชี้ พลังประชารัฐจะส่ง "ประยุทธ์" เป็นแคนดิเดตนายกฯอีกสมัยถือเป็นเรื่องดี จะได้รู้ 7 ปีมีอะไรโอเคบ้าง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 ตุลาคม 2564 นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า กรณีที่พรรคพลังประชารัฐ จะเสนอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก็เป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ แต่สุดท้ายขึ้นอยู่กับประชาชน ว่าจะตัดสินใจอย่างไร

 

ขอให้พรรคพลังประชารัฐเสนอพล.อ.ประยุทธ์ จริงๆ อย่างที่พูดมา อย่าเปลี่ยนคนอื่น เมื่อสถานการณ์พลิกผัน เพราะเชื่อว่าทุกอย่างจะชัดเจน เมื่อมีการเลือกตั้ง หากประชาชนชอบพล.อ.ประยุทธ์ ก็ให้เลือกพล.อ.ประยุทธ์ และคณะ แต่ถ้าใครชอบประชาธิปไตยที่ทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน ก็ให้เลือกพรรคเพื่อไทย 

 

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย

 

 

อย่างไรก็ตาม การที่พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศขอโอกาสอีก 5 ปี จะทำให้คนไทยหายจนนั้น ขอให้พิจารณาการทำงาน  7 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาล เชื่อว่าประชาชนรู้เช่นเห็นผลแล้วว่า เป็นอย่างไร ดังนั้น ขอให้มาสู้กันในสนามการเลือกตั้งว่าประชาชนคิดอย่างไร หากพล.อ.ประยุทธ์ จะลงสนามอีกครั้ง ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี ถึงเวลานั้นเพื่อไทยจะได้พูดกับประชาชนได้ชัดเจนมากขึ้น ว่าการบริหารประเทศผ่านมา ประชาชนมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นหรือไม่อย่างไร

 

"การลงพื้นที่ของคณะรัฐมนตรีนำโดยพล.อ.ประยุทธ์ ไปตามพื้นที่ต่างๆ เป็นเพียงการไปหาเสียงเท่านั้น ไม่ได้ไปช่วยประชาชนอย่างแท้จริง เป็นเพียงการแสดงพลังทางการเมืองของพรรคการเมือง ไปโปรยยาหอม สร้างฝันในอากาศเท่านั้น ประชาชนไม่ได้อะไรจากการลงพื้นที่ของรัฐบาล" นายสมคิด กล่าว

 

 

นอกจากนี้ มีการจัดตั้งคนมายกป้ายเชียร์ ยกป้ายให้กำลังใจ มีเพียงเท่านี้ ไม่มีอะไรเลย ไปเพื่อการเมืองมากกว่า จนถึงวันนี้(11ต.ค.) ยังไม่เห็นพล.อ.ประยุทธ์ มีนโยบายเกี่ยวกับการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างไร หรือแม้แต่การเยียวยาประชาชนก็ยังไม่เกิดขึ้น มีแต่พูดไปวันๆไม่มีไรดีขึ้น