ปัตตานี - ประชาชนผวาหวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่ สถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ปัตตานี ยังน่าห่วงพบติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย เสียชีวิต 5 ราย หวั่นตลาด ร้านน้ำชา จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

10 ตุลาคม 2564  สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังขยายวงกว้างขึ้น และไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ โดยเมื่อวันที่ 9 ต.ค. มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งอีก 547 ราย ซึ่งเป็นการทุบสถิติใหม่ จากสถิติเดิมที่เคยสูงสุดที่ 530 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรายใหม่ เพิ่มอีก 5 ราย ทำให้ปัจจุบันมียอดผู้ป่วยสะสม จำนวน 26,126 ราย รักษาหาย 16,581 ราย และเสียชีวิตสะสม 325 ราย ในจำนวนนี้อำเภอเมืองปัตตานีติดเชื้อสะสม จำนวน 1294 ราย โดยพบผู้ป่วยอาการหนักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี จำนวน 184 ราย บางรายมีอาการหนักเชื้อลงปอด และใช้เครื่องช่วยหายใจ ซึ่งแพทย์ต้องดูและตลอด 24 ชม.

ผวา!! ปัตตานีติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย ดับเพิ่มอีก 5 ราย
 

ขณะเดียวกันจำนวนเตียงผู้ป่วยภายในโรงพยาบาลสนาม ที่สนามกีฬากลางปัตตานี พบว่าเตียงใกล้จะเต็มแล้ว และหากผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นไม่หยุด คาดว่าอีก 1 อาทิตย์ก็ไม่สามารถรองรับได้แล้ว

ผวา!! ปัตตานีติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย ดับเพิ่มอีก 5 ราย

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตของจังหวัดปัตตานีที่ผ่านมา หลังมีการผ่อนคลายมาตรการแต่กลับทำให้ผู้ติดเชื้อมีจำนวนที่เพิ่มขึ้นจากเดิม เนื่องจากพบว่าการใช้ชีวิตของประชาชนนั้นมีความประมาท หลายคนยังดื้อ มีการรวมกลุ่มจัดกิจกรรมอยู่ โดยเฉพาะร้านอหารหลายร้าน ทั้งร้านเนื้อย่างกระทะ ร้านน้ำชา ปรากฏว่าไม่มีมาตรการป้องอย่างเข้มงวด ยังปล่อยให้มีการนั่งติดกัน ไม่มีเว้นระยะห่าง เช่นเดียวกับตลาดสดในจังหวัดปัตตานีก็ไม่มีการจำกัดจำนวน ภายในตลาดมีคนเดินเบียดเสียดกันอย่างหนาแน่น เสี่ยงที่จะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ขึ้น และที่หนักที่สุด ผู้ป่วยhome isolation(แยกกักที่บ้าน) ยังออกมาเดินเพ่นพ่าน ทำให้เชื้อกระจายมากขึ้นอีก

ผวา!! ปัตตานีติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย ดับเพิ่มอีก 5 ราย
 

ผวา!! ปัตตานีติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย ดับเพิ่มอีก 5 ราย

อย่างไรก็ตาม ในหลายพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี เตรียมที่จะมีการปิดหมู่บ้าน เช่นเดียวกับมัสยิดบางมัสยิดที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงได้สั่งห้ามละหมาดวันศุกร์แล้ว เพื่อป้องกันการติดเชื้อและการเกิดคลัสเตอร์

ผวา!! ปัตตานีติดเชื้อเพิ่ม 547 ราย ดับเพิ่มอีก 5 ราย


ภาพ/ข่าว โดย
ปาเรซ  โลหะสัณห์ จ.ปัตตานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด