เอาไงดี! "บิ๊กตู่" อ้อนชาวนครศรีธรรมราช ขอเวลาอีก 5 ปี พลิกโฉมประเทศไทย เชื่อหลายอย่างจะดีขึ้น ขณะที่ชาวเน็ตสวดยับยังไม่รู้ตัว

     ไม่ว่าจะพูดหรือเอื้อนเอ่ยอะไรออกมา ก็ดูเหมือนว่าคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มักจะถูกคนนำไปตีความ หรือล้อเลียนแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือดอยู่เสมอ ๆ ซึ่งล่าสุดวานนี้ (8 ต.ค.) คำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์อีกครั้ง หลังมีผู้แชร์ข้อความตอนหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ พูดกับประชาชนระหว่างลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช 
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

     โดยระบุว่า จากการประเมินน่าจะใช้เวลาอีกราว 5 ปีข้างหน้า หลายอย่างจะดีขึ้นจากโครงสร้างที่ทำขึ้นใหม่ และเชื่อว่าคนจะเข้าใจ ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องใช้เวลาและต้องแก้ไขทั้งหมด ซึ่งคำพูดดังกล่าวถูกชาวโซเชียลตีความว่า พล.อ.ประยุทธ์ กำลังขอเวลาอีก 5 ปี สิ่งที่ทำของรัฐบาลจึงจะเห็นผล

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

     หลังข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ผู้คนบนโซเชียลต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ กันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันถึงขนาดมีการติดแฮชแท็กตั้งคำถามเอาไงดี โดยส่วนใหญ่ระบุว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ประเทศพลิกโฉมจริงคือพลิกจนคนติดหนี้กันเกือบหมดทั่วประเทศ เอื้อนายทุนมีไม่กี่คนครองประเทศ และบางส่วนระบุว่า “ยังๆ ไม่รู้ตัวอีกว่าทำประเทศเสียหาย”

ความคิดเห็นชาวเน็ตกรณี "บิ๊กตู่" ขอเวลา 5 ปี