"วิษณุ เครืองาม" ควง "อนุชา นาคาศัย" ลงพื้นที่อุทัยธานี-นครสวรรค์ ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน

9 ตุลาคม 2564 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ

 

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวิษณุ และคณะได้ลงพื้นที่ไปยัง จ.อุทัยธานี ศาลาประชาคม เทศบาลตำบลหาดทนง อ.เมืองอุทัยธานี โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี รายงานสภาพปัญหาอุทกภัยในพื้นที่และการให้ความช่วยเหลือ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบถุงยังชีพ ของกองทุนผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้แก่ผู้แทนผู้ประสบภัย 13 ตำบล จำนวน 1,000 ชุด

 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี

จากนั้น คณะได้เดินทางไปยังชุมชนบริเวณริมน้ำสะแกรกรัง ซึ่งประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย โดยรองนายกฯ และคณะได้มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น จำนวน 12 ราย

 

รองนายกฯ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบปัญหาอุทกภัย วันนี้ (9ต.ค.) ตนและคณะได้ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นสิ่งที่รัฐบาลเร่งดำเนินการลำดับแรก จากนั้นเมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะเร่งปรับปรุงระบบสาธารณูปโภค และดำเนินการเยียวยาประชาชนและภาคการเกษตรในพื้นที่ต่อไป


 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสถานการณ์ของ จ.อุทัยธานี จะดีขึ้นแน่นอน หากไม่มีพายุเข้ามาอีก พร้อมกันนี้ รองนายกฯ ยังกล่าวให้กำลังใจประชาชนให้สู้ต่อไป หากมีปัญหาหรือประสบความเดือดร้อนให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่ใกล้ชิด เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และข้าราชการส่วนท้องถิ่นทันที

 

ขณะเดียวกัน เมื่อเสร็จภารกิจ จ.อุทัยธานี จึงนำคณะเดินทางต่อไปยังพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี และ อ.โกรกพระ  เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ต่อไป