svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

มวลชนบุก สน.ดินแดง ติดตามทวงทรัพย์จากเหตุกระชับพื้นที่การชุมนุม

08 ตุลาคม 2564
411

มวลชนจำนวนหนึ่งบุก สน.ดินแดง เพื่อติดตามทวงทรัพย์จากเหตุกระชับพื้นที่การชุมนุม หลังได้รับปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ ขณะที่มีบางส่วนติดตามเยาวชนรายหนึ่งอ้างว่าถูกนำมา สน.ดินแดง แต่ยังไม่พบตัว

     วันนี้ (8 ต.ค.) เวลา 19.33 น. บริเวณหน้า สน.ดินแดง มีผู้ที่ถูกจับกุมและนำตัวส่งศาลดำเนินคดีไปเมื่อช่วงบ่ายเดินทางมาติดต่อขอรับโทรศัพท์มือถือและของใช้ส่วนตัวคืน ขณะเดียวกันมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งนำธูปและน้ำแดงมาไหว้ศาลพระภูมิหน้า สน.ดินแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเจรจาและห้ามปราม ก่อนจะนำของที่มวลชนนำมาไหว้ไปทิ้ง

     ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกลุ่มวัยรุ่นได้นำน้ำแดงและกุหลาบแดงมาเซ่นไหว้ศาล แต่ก็ถูกเก็บไปทิ้งแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ความเชื่อของตำรวจในแต่ละโรงพักจะไม่ให้นำของแดงมาเซ่นไหว้ เพราะมักจะเกิดเหตุร้ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

     ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังมวลชน 19 รายที่ได้รับการปล่อยตัวจากศาลแขวงฯ ที่ได้เดินทางมาติดตามทรัพย์สินเผยว่า ทางด้านศาลแขวงฯ นั้นไม่ได้มีการเรียกปรับวงเงินประกันแต่อย่างใด และไม่มีกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติม ส่วนข้อกล่าวหาเป็นในเรื่องฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , พ.ร.บ.โรคติดต่อ , พ.ร.บ.การชุมนุม โดยได้รับการปล่อยตัวแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนคนอื่น ๆ นั้นคาดว่าได้รับการปล่อยตัวจนครบแล้วเช่นกัน ซึ่งทางด้านศาลจะนัดหมายเรียกพบอีกครั้ง ในวันที่ 8 พ.ย. 64 ต่อไป

     จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้ไปรวมตัวถ่ายภาพกับซากรถสายตรวจที่ถูกเผา จอดทิ้งไว้ตรงข้ามสน.ดินแดง หลังได้รับอิสรภาพอีกครั้ง

วัยรุ่นรวมตัว สน.ดินแดง ติดตามทรัพย์สินจากการกระชับพื้นที่

วัยรุ่นรวมตัว สน.ดินแดง ติดตามทรัพย์สินจากการกระชับพื้นที่

     โดยขณะที่กลุ่มมวลชนที่มาติดตามทรัพย์สินทยอยกลับ ได้มีมวลชนบางส่วนทักทวงกรณีการควบคุมตัวเยาวชนรายหนึ่งมายังพื้นที่ สน.ดินแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าควบคุมตัวที่ซอยรัชดา 3 นำตัวส่ง สน.พญาไท ปล่อยแล้ว 3 ราย ก่อนที่อีก 1 ราย ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่า จะนำตัวส่งต่อ สน.ดินแดง แต่ในขณะนี้ยังติดต่อหาตัวไม่พบ 

วัยรุ่นรวมตัว สน.ดินแดง ติดตามทรัพย์สินจากการกระชับพื้นที่

     พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง.ผกก.สส.สน.ดินแดง ได้ออกมาเจรจากับมวลชนกรณีดังกล่าวว่า กรณีรถควบคุมผู้ต้องขังจาก สน.พญาไท นำตัวเยาวชนมายัง สน.ดินแดง นั้น ขณะนี้ยังไม่ทราบถึงรายละเอียดและยังไม่มีหนังสือมายังพื้นที่ สน.ดินแดง แต่อย่างใด แม้ว่าจะมีภาพวีดีโอรถควบคุมผู้ต้องขังเข้ามาในพื้นที่ก็ตาม แต่ก็อาจขัดกับสิ่งที่พูดออกไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ายังไม่พบตัวเยาวชนดังกล่าวในพื้นที่ สน.ดินแดง แต่อย่างใด และมวลชนที่อยู่ภายในห้องสอบสวนขณะนี้ เป็นคนละรูปคดีความกับบุคคลที่มวลชนนั้นติดตามหาตัว ซึ่งได้ติดต่อญาติผู้ปกครองแล้ว หากมวลชนที่ติดตามอยู่นั้นทราบว่า ชื่อนามสกุลเป็นบุคคลที่ถูกตามหา สามารถเดินทางเข้ามาบอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที และทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตามตัวให้ได้ทราบโดยเร็ว

วัยรุ่นรวมตัว สน.ดินแดง ติดตามทรัพย์สินจากการกระชับพื้นที่