นครศรีธรรมราช - พบการติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสงทะลักอีกพบเชื้อแล้วกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมโรค ส่วนเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มควบคุมการระบาดได้แล้ว สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชยืนยันไม่พบติดเชื้อแค่ 7 รายจาก 2,315 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 ตุลาคม 2564 การระบาดของโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังคงน่าห่วงโดยเฉพาะในเรือนจำ ล่าสุดในวันนี้มีรายงานการติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสง เป็นแหล่งการแพร่ระบาดในสถานที่ควบคุมสูงอีก 1 แห่ง โดยล่าสุดนั้นมีรการตรวจพบการติดแล้วจำนวน 22 รายเป็นนักโทษภายในเรือนจำ

ซึ่งสันนิษฐานว่ามีการติดเชื้อจากภายนอกแล้วเล็ดลอดจากการคัดกรองทำให้เกิดการแพร่ระบาด โดยล่าสุดนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอทุ่งสง ได้เข้าปฏิบัติการควบคุมโรคแล้ว โดยจำกัดพื้นที่และแบ่งพื้นที่ควบคุมในส่วนของผู้ติดเชื้อ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ และเริ่มเข้าสู่กระบวนการรักษา นอกจากนั้นยังเร่งคัดกรองเจ้าหน้าที่ที่อาจมีการติดเชื้อเพิ่ม

นักโทษเรือนจำทุ่งสงติดโควิดแล้วกว่า 20 ราย
 

ส่วนสถานการณ์ในเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ในตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุว่าสถานการณ์ถูกควบคุมไว้ได้แล้ว เนื่องจากเป็นพื้นที่ผิดจึงไม่มีปัญหาการกระจายตัว การติดเชื้อของนักโทษนั้นในจำนวน 2,315 ราย พบว่ามีเพียง 7 รายเท่านั้นที่ไม่ติดเชื้อ ส่วนเจ้าหน้าที่จำนวน 63 รายพบการติดเชื้อจำนวน 23 ราย

นักโทษเรือนจำทุ่งสงติดโควิดแล้วกว่า 20 ราย นักโทษเรือนจำทุ่งสงติดโควิดแล้วกว่า 20 ราย

 

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในวันนี้มีการรายงานพบการติดเชื้อจำนวน 299 ราย เป็นการติดเชื้อในพื้นที่จำนวน 271 ราย ติดเชื้อในเรือนจำทุ่งสงจำนวน 22 ราย เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจำนวน 6 ราย เสียชีวิต 3 ราย

นักโทษเรือนจำทุ่งสงติดโควิดแล้วกว่า 20 ราย

โดยคลัสเตอร์ที่สำคัญที่ต้องเร่งควบคุมคือ คลัสเตอร์ตำบลในเมือง คลัสเตอร์เรือนจำทุ่งสง คลัสเตอร์ตลาดเทสบาลตำบลหัวไทร คลัสเตอร์ตำบลโพธิ์เสด็จ คลัสเตอร์ตำบลท่าเรือ และคลัสเตอร์จันดีโภคภัณฑ์ ซึ่งมีการพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และมีการกระจายตัวสูง.

ภาพ/ข่าว โดย
กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล จ.นครศรีธรรมราช