อำนาจเจริญโรคโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่องเข้าทุกหมู่บ้านจนล้นที่พักคอย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ติดเชื้อ สาธารณสุขสั่งหยุดทำการ เพื่อกักตัว จนกว่าจะปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 ตุลาคม 2564 นายนิกรทองจิตร นอภ.ปทุมราชวงศา ร่วมกับนายเสถียร บัวเขียว สาธารณสุขอำเภอ กำนัน ต. คำโพน และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องโรคโควิด-19 อ.ปทุมราชวงศา เข้าประชุมเป็นการด่วน เพื่อรายงาน สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอปทุมราชวงศาและพื้นที่ จังหวัดอำนาจเจริญ ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง เข้าถึงแทบทุกหมู่บ้าน ยังไม่พอ

  โควิดอำนาจเจริญยังลาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ติดเชื้อ
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.สาขาปทุมราชวงศา ตรวจพบว่าเจ้าหน้าที่ ติดเชื้อ ทางอำเภอหวั่นเกรง สมาชิกที่มาติดต่องานและมารับเงินบัตรสวัสดิการภาครัฐ ทางอำเภอและสาธารณสุข สั่งให้ธนาคารปิดทำการ ตามมาตรการกักตัว ตั้งแต่ผู้จัดการ- พนักงาน จนถึงนักการภารโรงและเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด จนกว่าจะครบ 14 วันหรือจนกว่าจะปลอดภัย นอกจากนั้นยังมี หมู่ 3 ต.คำโพน พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 10 คน ทางอำเภอได้สั่งปิดหมู่บ้านจนครบกำหนด 14 วันแล้ว แต่ที่พักคอยยังมีผู้กักตัวจำนวนมากจนล้น ทางอำเภอได้แก้ปัญหาโดยแยกมาพักตัวที่พักคอยหอประชุมอำเภอ

โควิดอำนาจเจริญยังลาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ติดเชื้อ
 

ส่วนพื้นที่ อ.เมือง หมู่ 7 บ้านนาเรือง ต.นาผือ พบมีผู้ติดติดโควิด 1 ครอบครัวจำนวน 6 คน บ้านเหล่าหนาด หมู่ 8 พบนักเรียนติดเชื้อ จำนวน 2 คน รวมทั้งหมด 8 คน เจ้าหน้าที่ รพ.นำรถพาไปรักษาที่ รพ. อำนาจเจริญ ท่ามกลางการแตกตื่นวิ่งหนีจนจ้าระหวั่นของญาติๆที่มาเยี่ยมผู้ของคนป่วยเนื่องจากเกรงจะติดเชื้อจากผู้ติดที่ทาง รพ.นำมารักษาตัวที่ รพ. อำนาจเจริญ

โควิดอำนาจเจริญยังลาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส.ติดเชื้อ

โดย - คู่  บุญมาศ