ปทุมธานี-อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยคณะสงฆ์ร่วมกันแถลงข่าวหลังถูกมหาเถรสมาคมสั่งถอดถอน เปรียบเหมือนถูกตัดหัว ประหารชีวิต และอยากร้องขอความเป็นธรรม

จากกรณีที่ พระธรรมรัตนาภรณ์ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ที่ถูกมหาเถรสมาคม (มส.) สั่งถอดถอนโดยไม่ทราบสาเหตุ  จนสร้างความไม่พอใจให้กับคณะสงฆ์ในจังหวัดปทุมธานี และ คณะศิษยานุศิษย์เป็นอันมากนั้น

อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมฯข้องใจถูกปลด เปรียบเหมือนถูกตัดหัว

ล่าสุดวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่โรงเรียนพระปริยัติธรรม ภายในวัดเขียนเขต พระอารามหลวง ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พระธรรมรัตนาภรณ์ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย คณะสงฆ์ในจังหวัดปทุมธานี ได้ร่วมกันแถลงข่าว เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางอาตมาและคณะสงฆ์ รวมถึงญาติโยมในจังหวัดปทุมธานี ก็มีความสงสัยว่าอาตมาผิดเรื่องอะไรทำไมถึงต้องมีคำสั่งปลดโดยที่ไม่มีการมาพูดคุยกับอาตมา หรือพระท่านอื่นในจังหวัดเลย 

อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมฯข้องใจถูกปลด เปรียบเหมือนถูกตัดหัว

โดยเรื่องแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาก็ยังดี เรื่องให้ออกก็ยังดี แต่เรื่องถอดถอนกับปลดมันอันตรายมากสำหรับพระ เหมือนถูกตัดคอ เหมือนถูกตัดหัว ประหารชีวิต เพราะฉะนั้นอาตมาอยากร้องขอความเป็นธรรม ญาติโยมมาให้กำลังใจ ถามอาตมาว่าเรื่องอะไร อาตมาก็ไม่รู้ตอบไม่ได้ พระมาให้กำลังใจถามว่าหลวงพ่อผิดอะไร อาตมาก็ตอบไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าผิดอะไร นี่คือสิ่งที่อาตมาได้รับ

 

ข่าว/ภาพ-อนันต์ วิจิตรประชา