ปทุมธานี- สองสามีภรรยาร้องสื่อมวลชน หลังประสบเหตุขี่จยย.ชนท้ายกระบะปี 62 ตำรวจเก็บรถไว้โรงพัก จากนั้นไปรักษาตัวที่ต่างจังหวัดกว่า 1 ปี สุดท้ายมาติดต่อเพื่อรับรถแต่ไร้วี่แวว ทางตำรวจก็โยนกันไปมา หนำซ้ำพอไปร้องสตช.เรื่องก็เงียบ

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 นายธงชัย มงคลอุทก อายุ 35 ปี พร้อมด้วยนางสาวเพลินตา มงคลอุทก อายุ 50 ปี สองสามีภรรยา ได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่ารถจักรยานยนต์ของตนเองที่ประสบอุบัติเหตุและทางพนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้นำรถจักรยานยนต์ไปเก็บไว้แต่รถจักรยานยนต์ได้หายไป

สองสามีภรรยาร้องสื่อฯ รถจยย.หายจ้อยหลังตร.เก็บไว้โรงพักปีกว่า

นายธงชัย มงคลอุทก อายุ 35 ปี เล่าว่าตนเองได้ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปชนท้ายรถกระบะตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.62 จากนั้นได้ไปรักษาตัวที่ จ.ร้อยเอ็ดประมาณ 1 ปีกว่า จากนั้นตนเองก็จะมารับรถคืนซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าอาร์ 15 สีดำหมายเลขทะเบียน 9 กต 1977 กรุงเทพมหานคร ตำรวจบอกว่าให้ตนเองไปหารอบ ๆ โรงพักซึ่งตนเองก็หาไม่เจอ และก็บอกให้ไปหาที่เก็บของกลางอยู่ที่คลอง4 ซึ่งเป็นที่เก็บของกลางของเอกชน ซึ่งทางคนดูแลบอกว่าเขาพึ่งมาทำเมื่อปี 2563 แต่รถของเรามาอยู่ที่สภ.คลองหลวงตั้งแต่ปี 2562 ซึ่งเราก็เดินดูที่เก็บของกลางแล้วแต่ก็ไม่พบ

สองสามีภรรยาร้องสื่อฯ รถจยย.หายจ้อยหลังตร.เก็บไว้โรงพักปีกว่า

ซึ่งตนเองก็มาสอบถามที่โรงพักอีก 1 รอบเขาก็บอกว่าจะให้ทำอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็โยนกันไปโยนกันมา ซึ่งทางเราก็ได้ไปโทรศัพท์ไปสอบถามพ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรสอบสวนสภ.คลองหลวง(ซึ่งรับตำแหน่งในขณะนั้น) เขาก็บอกว่าไฟแนนซ์เอาไปหรือไม่ ซึ่งทางเราก็ติดต่อไปทางไฟแนนซ์แล้วเขาก็บอกไม่ได้เอาไป และไม่มีบันทึกรับรถด้วย รถเราพึ่งผ่อนไปได้ 2 งวดเอง งวดล่ะ 3,500 บาท ดาวน์มา 30,000 บาท เราก็อยากจะได้รถเราคืน ซึ่งไปร้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้วเรื่องก็เงียบ

สองสามีภรรยาร้องสื่อฯ รถจยย.หายจ้อยหลังตร.เก็บไว้โรงพักปีกว่า

 

ข่าว/ภาพ-อนันต์ วิจิตรประชา