คุมตัว 3 ผู้ต้องหาคดีปาระเบิดใส่รถตำรวจฝากขังศาลอาญาฯ-ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ตร.ค้านประกันตัว ขณะที่คนร้ายร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนีอีก 1 คน ตำรวจเร่งไล่ล่ารู้ตัวแล้ว -ยังหลบหนีไม่ไกล อยู่ระหว่างขอหมายจับ

5 ตุลาคม 2564  พ.ต.ท.สมัคร ปัญญาวงค์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างการสอบปากคำนายพิชัย เลิศจินตวงษ์ อายุ 29 ปี นายนฤเบศร์ เขื่อนวัง อายุ 26 ปี และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 3 ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุปาระเบิดใส่รถตำรวจ สน.ลุมพินี ที่แยกราชประสงค์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพิ่มเติม

 

จากนั้นจะทำการฝากขังศาล โดยนายพิชัย และนายนฤเบศร์ ส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายเอ เป็นเยาวชน จึงต้องฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์

 

คุมตัว 3 ผู้ต้องหาคดีปาระเบิดใส่รถสายตรวจ ฝากขังฯ

ในข้อหา “ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ,ร่วมกันพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซี่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่ ,ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ และร่วมกันทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน”

 

ส่วนนายพิชัยทางตำรวจแจ้งข้อหา “ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น”เพิ่มเติมเนื่องจากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันก่อเหตุ

 

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ทำการคัดค้านประกันตัว ก่อนจะทำการคุมตัวส่งไปยังศาลเพื่อตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

คุมตัว 3 ผู้ต้องหาคดีปาระเบิดใส่รถสายตรวจ ฝากขังฯ

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ลุมพินี อยู่ระหว่างทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุอีกราย มาดำเนินคดีขณะรู้ตัวแล้ว หลังจากนี้จะเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติหมายจับ และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เชื่อว่ายังหลบหนีไปได้ไม่ไกล