ปิดเกมเร็ว! คฝ. รุกปิดพื้นที่เร็วซอยมิตรไมตรี ระดมยิงกระสุนยางจนกลุ่มทะลุแก๊สกระเจิง ชาวบ้านโดนลูกหลง 3 ราย เจ้าหน้าที่ปฏิเสธยังไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตาแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การชุมนุมของมวลชนกลุ่มทะลุแก๊สวันนี้ (4 ต.ค.) เวลา 19.30 น. กลุ่มวัยรุ่นอิสระมีการรวมตัวกันบริเวณปากซอยมิตรไมตรี ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า จากนั้นได้ขว้างปาประทัดยักษ์ ระเบิดปิงปอง และยิงพลุไฟ ใส่ยังสะพานลอยตรงข้ามกรมดุริยางค์ทหารบกที่มีเจ้าหน้าที่คอยส่องด้วยแสงเลเซอร์ โดยวนเวียนผลัดกันทำในในลักษณะดังกล่าวกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที

เวลา 20.40 น. เจ้าหน้าที่ประกาศแจ้งเตือนให้กลุ่มวัยรุ่นหยุดการกระทำดังกล่าว เนื่องจากเเป็นการกระทำผิดกฎหมายหลายมาตรา
คฝ.เข้ากระชับพื้นที่กลุ่มทะลุแก๊สซอยมิตรไมตรี

อย่างไรก็ตาม เวลา 20.45 น. แม้จะยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิว แต่ได้มีชุดเคลื่อนที่เร็วของ คฝ. เข้ากระชับพื้นที่บริเวณซอยมิตรไมตรี และหน้าสำนักงานเขตดินแดง จึงเกิดการปะทะกับมวลชนอิสระขึ้นเล็กน้อย

เวลา 20.50 น. วัยรุ่นรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์พยายามกลับเข้ามาในพื้นที่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ คฝ. ยิงกระสุนยางสกัดไว้ จนล่าถอยกลับไปทางแฟลตดินแดง
คฝ.เข้ากระชับพื้นที่กลุ่มทะลุแก๊สซอยมิตรไมตรี

คฝ.เข้ากระชับพื้นที่กลุ่มทะลุแก๊สซอยมิตรไมตรี

คฝ.เข้ากระชับพื้นที่กลุ่มทะลุแก๊สซอยมิตรไมตรี

คฝ.เข้ากระชับพื้นที่กลุ่มทะลุแก๊สซอยมิตรไมตรี

เวลา 20.55 น. มีชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 เข้ามาบริเวณใกล้สำนักงานเขตดินแดง และมีรถผู้ชุมนุมตามมาติดๆ จากนั้นเกิดเสียงรัวยิงกระสุนยางขึ้น ทำให้ชาวบ้านที่ขับรถซ้อน 3 มา ขับมาเสียหลักล้มลงใกล้กับจุดที่สื่อมวลชนยืนอยู่ ทีมแพทย์จึงเข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยผู้ประสบเหตุระบุว่า ได้รับผลกระทบจากแก๊สน้ำตา และวัตถุบางอย่างเข้าที่ศีรษะ แม้เจ้าตัวได้ส่งสัญญาณบอกเจ้าหน้าที่ว่าไม่ใช่ผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันตำรวจ คฝ. ยืนยันว่ายังไม่ได้เริ่มใช้แก๊สน้ำตาแต่อย่างใด

เวลา 21.40 น. ภายหลังจาก คฝ. ออกจากพื้นที่ไปทาง สน.ดินแดง กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาดูลาดเลา แต่ยังไม่ได้มีการรวมตัวกันแต่อย่างใด มีเพียงวนเข้ามาขว้างปาประทัดยักษ์แล้วขี่รถออกไป

คฝ. รุกปิดพื้นที่เร็วซอยมิตรไมตรี ระดมยิงกระสุนยางจนกลุ่มทะลุแก๊สกระเจิง