สำหรับยอดผู้ป่วยของจังหวัดนครศรีธรรมราช ณ วันที่ 3 ต.ค.64 พบว่ามีผู้ป่วยเพิ่ม 315 ราย ในพื้นที่ อ.เมือง 113 ราย,อ.หัวไทร 42 ราย,อ.ท่าศาลา 30 ราย,อ.พรหมคีรี 16 ราย,อ.ชะอวด 15 ราย,อ.ฉวาง13 ราย,อ.ร่อนพิบูลย์ 10 ราย,อ.ปากพนัง 10 ราย,อ.ทุ่งใหญ่ 12 ราย,อ.เฉลิมพระเกียรติ 5 ราย ,อ.จุฬาภรณ์ 4 ราย,อ.ขนอม 3 ราย,อ.สิชล อ.ช้างกลาง 2 ราย ที่เหลือ อ.ลานสกา,อ.บางขัน,อ.พระพรหม,อ.ถ้ำพรรณรา,อ.นบพิตำ,อ.เชียรใหญ่ อำเภอละ 1 ราย
ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมรวม 17,926 ราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 ราย รายที่ 1 เพศชาย 87 ปี อ.เมือง ,รายที่ 2 เพศชาย 93 ปี อ.เมือง มีโรคประจำตัว หัวใจ/ความดันโลหิตสูง/ต่อมลูกหมากอักเสบ และรายที่ 3 เพศชาย 86 ปี อ.ถ้ำพรรณรา รวมผู้เสียชีวิตสะสม 98 ราย
ขณะเดียวกันวันนี้ ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช มีประชาชนกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงและเสี่ยงในพื้นที่ อ.เมือง เป็นจำนวนมาก เดินทางไปตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิด -19 ซึ่งมีผู้ที่รู้ผลการตรวจว่า ติดเชื้อ ทางญาติมีการนำกระเป๋าเสื้อผ้าและอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวมาให้ เพื่อเตรียมรถขึ้นรถทหารและรถกู้ภัย ไปยังส่งโรงพยาบาลสนามที่หอประชุมเมืองสวนทุ่งท่าลาด อ.เมือง และโรงพยาบาลสนามที่ อ.สิชล
ภาพ/ข่าว โดย:
ชชาดล เจริญพงศ์ จ.นครศรีธรรมราช