นครศรีธรรมราช - บรรยากาศ จ.นครศรีธรรมราชแทบเป็นเมืองร้างหลังกระแสข่าว “ปิดเมือง” สะพัดทั้งคืน ผวจ.นครศรีฯยืนยันคำสั่งกระชับพื้นที่-นายอำเภอเมืองสั่งปิดชุมชนระบาดเป็นกลุ่มก้อนแค่ 10 จุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     2 ตุลาคม 2564 จากเมื่อคืนที่ผ่านมามีกระแสข่าวที่ส่งต่อผ่านโซเชียลมีเดีย และข้อมูลที่ถูกระบุว่า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งปิดอำเภอเมือง เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เกิดขั้นจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จึงเป็นเหตุให้มีคำสั่งในการปิดอำเภอเมือง รวมทั้งมีมาตรการต่างๆเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ทำให้ประชาชนจำนวนไม่น้อยตระหนกกับข้อมูลดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบกับเอกสารคำสั่งปรากฏว่าไม่มีคำสั่งการปิดเมืองนครศรีธรรมราช แต่อย่างใด อาจเป็นการสื่อสารข้อมูลที่คลาดเคลื่อน

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด       อย่างไรก็ตาม บรรยากาศย่านการค้าในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างเงียบสงบ ไม่มีผู้คนสัญจรพลุกพล่านเหมือนเช่นหลายวันที่ผ่านมา โดยปกติแล้วจะมีประชาชนสัญจรไปยังตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองนครศรีธรรมราช 3 แหล่งสำคัญคือตลาดหัวอิฐบนถนนกะโรม ตำบลโพธิ์เสด็จ ตลาดนัดเสาร์-อาทิตย์บนถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง และตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หรือตลาดคูขวางที่ตั้งอยู่บนเส้นทางท่าวัง-ปากนคร ตำบลท่าวัง บรรยากาศบนถนนแต่ละสายมีการสัญจรน้อยมาก ทำให้กลายเป็นภาพที่แปลกตา กับสภาพเมืองที่แทบจะปราศจากผู้คน

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด      เช่นเดียวกับย่านธุรกิจการค้าชุมชนท่าวัง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญของเมืองนครศรีธรรมราช ช่วงเช้าที่ผ่านมาการเปิดร้านค้าของผู้ประกอบการเป็นไปอย่างล่าช้ากว่าเคย มีเดินทางผ่านย่านนี้น้อยมาก โดยปกติจะมีผู้ประกอบการเตรียมเปิดร้านค้า หรือทำกิจกรรมหน้าร้านเช่นการซื้อหาอาหารเช้า หรือการทำความสะอาดหน้าร้านเตรียมเปิดร้าน เช้าวันนี้กลับยังปิดร้านเงียบ บนถนนมีประชาชนและรถที่สัญจรไปมาน้อยมากเช่นเดียวกัน

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด       ขณะที่ย่านตลาดสดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช การเดินทางมาซื้อสินค้าบางตากว่าปกติ เนื่องจากการระมัดระวังตัวของผู้ซื้อ เนื่องจากตลาดสดแห่งนี้เคยเป็นแหล่งระบาด ก่อให้เกิดคลัสเตอร์หรือวงระบาดขนาดใหญ่มีผู้ติดเชื้อกระจายไปกว่า 300 ราย ก่อนที่เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช จะเข้าควบคุมการระบาดไว้ได้ ขณะที่นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้สั่งปิดชุมชนที่มีการแพร่ระบาดอยู่ในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราชจำนวน 10 ชุมชนเพียงเท่านั้น ยังไม่มีคำสั่งการปิดจุดใดเพิ่มเติม

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด      ส่วนคำสั่งของนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ออกคำสั่งที่ 3643/2564 เรื่องมาตรการป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อำเภอเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกันนั้นได้เผยแพร่คลิปชี้แจงคำสั่งดังกล่าว ซึ่งมีสาระสำคัญเพียง 5 ข้อเท่านั้นคือ 1.ให้นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช และนายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช พิจารณาปิดชุมชน หรือสถานที่ที่มีการแพร่ระบาดของโรคเป็นกลุ่มก้อนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป หรือกำหนดมาตรการเข้มงวดสูงสุด

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด        โดยให้ขอความเห็นชอบจากคณะการควบคุมโรคติดต่อ 2.ให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช จัดตั้งด่านสกัด หรือชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่ในการตรวจผู้เดินทางเข้าออก ผู้ใช้สถานที่ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 3.ให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ตั้งศูนย์ปฏิบัติการนครรวมใจสู้ภัยโควิด ณ.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช 4.ให้เทศบาลนครนครศรีธรรมราช จัดตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพิ่มเติมให้สอดคล้องกับจำนวนผู้ป่วย และ 5 โดยมี 5.1 ขอความร่วมมือประชนชนงดเดินทางในพื้นที่ระบาด 5.2 ให้ประชาชนป้องกันตนเองขั้นสูงสุด 5.3ให้องค์กร หน่วยงานต่างๆลดปัจจัยเสี่ยง ประเมินและป้องกันควบคุมโรคขั้นสูงสุด

นครศรีฯแทบร้าง!! คำสั่งปิดเมืองยันปิด 10 จุดพื้นที่ระบาด ภาพ/ข่าว โดย:
กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล จ.นครศรีธรรมราช

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด