svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

​​​​​​​​รวบหนุ่มสุราษฎร์ฯเปิดพนันออนไลน์กลางเมืองเชียงราย

01 ตุลาคม 2564

เชียงราย - บุกจับหนุ่มสุราษฎร์ธานี ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ กลางเมืองเชียงราย รองผู้การสั่งเข้มตรวจตราในพื้นที่รับผิด อย่างละเอียด กำชับผู้ปกครองเตือนบุตรหลานที่ว่างงานอย่าได้ทำงานเว็บไซต์พนันออนไลน์ มีโทษจำคุกไม่รอลงอาญา 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข สว.สส. ร.ต.อ.สุรพัศ ธรรมปัญญา รอง สว.สส.ฯ ควบคุมตัวนายวราวุฒิ เขียวสวัสดิ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 2 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับ อนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12”

​​​​​​​​รวบหนุ่มสุราษฎร์ฯเปิดพนันออนไลน์กลางเมืองเชียงราย

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบบทราบมีผู้ลักลอบเปิดเว็บไซต์ให้บริการการพนันออนไลน์ ที่ห้องพักเลขที่ 308 ชั้น 3 โรงแรมแห่งหนึ่งภายในซอยเกษตรสมบูรณ์ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบภายในห้องดังกล่าว โดยพบนายวราวุฒิ กำลังนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ มีจอคอมพิวเตอร์เปิดเวบไซต์การพนัน www.alline168.com จึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 1 ชุด จากการตรวจสอบพบว่านายวราวุฒิ เป็นแอดมิน(Admin )หรือผู้ดูแลบัญชี ใน LINEOfficial Account ว่า “คาสิโน พารวย” และ “รวมเกมส์ สนุกๆ” 

นายวราวุฒิ ให้การรับสารภาพว่าได้เปิดกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กเพื่อชักชวนลูกค้าให้เข้ามาเล่นการพนันออนไลน์ โดยหากชักชวนให้คนเข้ามาเป็นสมาชิกเล่นการพนันได้ 1 ราย จะได้ค่าตอบแทน 100 บาท ซึ่งที่ผ่านมามีผู้เข้าไปเล่นการพนันแล้วหลายราย โดยได้รับการว่าจ้างจากนายปุ๊ ชาว จ.กระบี่ โดยได้โอนเงินให้ 108,405 บาท ไม่รวมค่าอาหารและอื่นๆ และโอนให้ครั้งที่ 2 จำนวน 41,985 บาท เพื่อใช้เป็นค่าอุปกรณ์ คอมพิวเตอร์และอื่นๆ โดยได้ทำมานาน 3 เดือนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

​​​​​​​​รวบหนุ่มสุราษฎร์ฯเปิดพนันออนไลน์กลางเมืองเชียงราย

พ.ต.อ.มานพ เสลากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ จ.เชียงราย สอดส่องตรวจตรา การลักลอบเล่นพนันออนไลน์ในพื้นที่จ.เชียงราย และขอตักเตือน เยาวชน และผู้ปกครอง กรณีบุตรหลาน ที่ว่างงาน หันไปเป็นลูกจ้าง ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการออนไลน์ ปัจจุบัน ศาลจังหวัดเชียงรายและศาลแขวง ได้มีการลงโทษจำคุก โดยไม่รอลงอาญา เสียประวัติหากจะไปสมัครงานที่อื่นในระบบราชการในอนาคต

โดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ / เชียงราย