เชียงใหม่​ - พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย เข้ารับตำแหน่ง ผบช.ภ.5 เผยขอสานต่อภารกิจดูแลประชาชน อุบไต๋คุมม็อบ ชี้ทุกคนเป็นคนไทย ต้องร่วมมือกันพาประเทศชาติเจริญ ไร้เงาม็อบ 3 นิ้ว-แดงเชียงใหม่ ชุมนุมต้อนรับ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 1 ตุลาคม​ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย อดีตรองผบช.น. ได้เดินทางเข้ารายงานตัวพร้อมกับรับมอบตำแหน่ง ผบช.ภ.5 จาก พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข อดีต ผบช.ภ.5 ที่เลื่อนขั้นขึ้นรับตำแหน่ง ผู้ช่วย ผบ.ตร.

"ปิยะ ต๊ะวิชัย"รับตำแหน่ง ผบช.ภ.5-ไร้เงาม็อบต้อนรับ

โดยบรรยากาศในพิธีส่งมอบตำแหน่ง พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้มีการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมกับวางพวงมาลา ที่หน้าอนุสาวรีย์ผู้กล้าแห่งล้านนา หลังจากนั้นได้มีพิธีลงนามส่งมอบตำแหน่งตามธรรมเนียมปฏิบัติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกับมอบธงประจำหน่วย

 

"ปิยะ ต๊ะวิชัย"รับตำแหน่ง ผบช.ภ.5-ไร้เงาม็อบต้อนรับ

พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ขอขอบคุณเพื่อนข้าราชการตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่สังกัดตำรวจภูธรภาค 5 ที่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงานตามนโยบาย และช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่จนทำให้คดีสำคัญหลายคดีในพื้นที่คลี่คลายไปได้ด้วยดี ส่วนงานไหนที่ยังค้างอยู่ขอฝาก ผบช.ภ.5 ช่วยสานต่อ เชื่อว่าผบช.ภ.5 คนใหม่เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ มีความเป็นผู้นำ ที่จะพาหน่วยงานเดินไปข้างหน้า ทำหน้าที่ภารกิจดูแลประชาชนได้เป็นอย่างดี

"ปิยะ ต๊ะวิชัย"รับตำแหน่ง ผบช.ภ.5-ไร้เงาม็อบต้อนรับ

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ในฐานะผบช.ภ.5 สำหรับการบริหารงาน จะยึดถือตามนโยบายของท่านผบ.ตร.เป็นหลัก โดยได้มีการเน้นย้ำในการดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน การบังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ตามหลักนิติรัฐ รวมถึงการกำกับดูแลแนวชายแดน โดยเฉพาะปัญหายาเสพติด ที่ภาคเหนือมีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้านเป็นแนวยาว ทางตำรวจจะต้องเข้มแข็งในการสกัดยาเสพติดเข้าสู่ประเทศ

"ปิยะ ต๊ะวิชัย"รับตำแหน่ง ผบช.ภ.5-ไร้เงาม็อบต้อนรับ

ส่วนนโยบายต่างๆ จะต้องสานต่อจากท่านผู้บัญชาการท่านเดิม และเพิ่มนโยบายใหม่เข้าไปเพื่อต่อยอดให้กับทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกันนี้อยากจะนำเรียนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ว่า เราทุกคนเป็นคนไทยเหมือนกัน ทุกคนหวังอยากจะให้ประเทศชาติเจริญ ทุกคนหวังว่าจะมีความสงบสุข อยากให้ทุกคนเดินไปด้วยกัน เชื่อมั่นว่าจะทุกคนจะเดินไปด้วยกันได้

"ปิยะ ต๊ะวิชัย"รับตำแหน่ง ผบช.ภ.5-ไร้เงาม็อบต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมในจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยกลุ่มคนเสื้อแดงเชียงใหม่ และกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวทางการเมือง เตรียมจัดการชุมนุมด้านหน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อต้อนรับ พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 คนใหม่ แต่ปรากฏว่าไม่มีการชุมนุมแต่อย่างใด