กูรู้น้ำ คาดพื้นที่ลุ่มต่ำภาคกลาง น้ำท่วมถึงกลางต.ค.
30 ก.ย. 2564 | kewalee_pal

ชวลิต จันทรรัตน์ กูรูน้ำ คาดการณ์น้ำท่วมภาคกลางยาวถึงกลางตุลาคม สาเหตุจากน้ำเหนือไหลหลาก ประกอบกับน้ำทะเลหนุน
ข่าว
30 ก.ย. 2564 | kewalee_pal

ชวลิต จันทรรัตน์ กูรูน้ำ คาดการณ์น้ำท่วมภาคกลางยาวถึงกลางตุลาคม สาเหตุจากน้ำเหนือไหลหลาก ประกอบกับน้ำทะเลหนุน
30 กันยายน 2564 คุณชวลิต จันทรรัตน์ วิศวกรแหล่งน้ำ คาดการณ์สถานการณ์น้ำลุ่มน้ำภาคกลางจากเดิมที่เคยประเมิณว่า น้ำจะลงในช่วงประมาณปลายเดือนกันยายน แต่ปรากฎว่าสถานการณ์น้ำเหนือ ยังคงมีน้ำไหลหลากเข้ามาท่วมทุ่ง
ทำให้พื้นที่ลุ่มต่ำ เช่น อำเภอบางบาล อำเภอผักไห่ อำเภอเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จะต้องรับน้ำต่อเนื่อง เมื่อเข้าช่วงเดือนตุลาคม น้ำทะเลจะหนุนสูง
คุณชวลิต กล่าวเพิ่มเติมว่า ปริมาณน้ำเหนือที่ไหลหลาก ทำให้การระบายน้ำช้ากว่าที่คาดการณ์ ดังนั้นพื้นที่ อำเภอบางบาล อำเภอผักไห่ อำเภอเสนา รวมถึงพื้นที่นอกคันกั้นน้ำ ของจ.ปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพฯ จะมีปริมาณน้ำท่วมสูง ประกอบกับจะมีพายุเข้ามาอีกหนึ่งลูก ในช่วงต้นเดือนตุลาคม
เพราะฉะนั้นสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง จะต่อเนื่องไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม