แรมโบ้ เสกสกล ซัด “ปิยบุตร” หนุนม็อบทะลุแก๊ส ชี้อาจได้ประโยชน์จึงทำเป็นหูหนวก ตาบอด ไม่รู้เจตนาเคลื่อนไหว สาปส่งไม่ต้องกลับไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (27 ก.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งข้อสังเกตปรากฏการณ์ ทะลุแก๊ส  ที่ดินแดง  ผุดขึ้นมาเอง ไร้จัดตั้ง โดยนายเสกสกล ระบุว่า นายปิยบุตรยังไม่ควรที่จะออกมาโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะที่มีความมั่นใจ และเข้าข้างม็อบทะลุแก๊ส ด้วยการตั้งข้อสังเกตว่า ผุดขึ้นมาเอง  ไร้การจัดตั้ง  เพราะตนเองมองว่าคนมือเปล่าแบบไหนกันที่จะกล้าเอาชีวิตตนเองเข้าไปเสี่ยงคุก เสี่ยงตาราง บาดเจ็บ ล้มตาย จากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไม่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือไม่ก็เป็นวัยรุ่นที่คึกคะนองโดยไม่คิดถึงความเดือดร้อนของใคร 

อีกทั้งยังมีความตั้งใจที่จะพกอาวุธ  พกระเบิด เพื่อที่จะนำมาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บางคนถึงกับมีอาการบาดเจ็บสาหัส และเป็นม็อบที่ไม่รู้สึกอะไรเลยที่ทำให้ประชาชนในบริเวณการชุมนุมเดือดร้อนอย่างหนัก จนบางครอบครัวอยากจะย้ายบ้านหนีออกจากพื้นที่ ขณะเดียวกันยังไม่ได้สนใจข้อเรียกร้องของกลุ่มตัวเองเลย 

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี

นายเสกสกล กล่าวว่า นายปิยบุตรควรใช้สมองคิดและมองโลกแห่งความจริงในการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส อย่าโลกสวยว่า กลุ่มทะลุแก๊สที่พกอาวุธ พกระเบิด มาทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นการลุกขึ้นสู้เพื่อประชาชน เพราะหากดูจากผลสำรวจของประชาชนในแต่ละครั้ง หรือล่าสุดของสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 94.9 ระบุ ม็อบขัดขวางการทำมาหากินของผู้อื่นที่บริสุทธิ์ ก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อผู้สัญจรและผู้พักอาศัยในพื้นที่  และยังเห็นว่าม็อบรุนแรงรายวัน ใช้เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือ

“ประชาชนส่วนใหญ่ยังรู้เลยว่าม็อบรุนแรงรายวันใช้เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือ  แต่ที่นายปิยบุตรทำเป็นไม่รู้ อาจเป็นเพราะว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ประโยชน์จากการชุมนุมที่ใช้ความรุนแรงของม็อบทะลุแก๊ส จึงหูหนวก ตาบอด และก็ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะสนับสนุนอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นม็อบนี้หรือม็อบอื่นๆ  โดยไม่นึกถึงชีวิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ออกไปรักษาความสงบ หรือแม้กระทั่งความเดือดร้อนของประชาชนในบริเวณการชุมนุม

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า

เสกสกล ซัด “ปิยบุตร” หนุนม็อบ สาปส่งไม่ต้องกลับไทย
 

" คนหนักแผ่นดิน ที่คิดร้ายต่อประเทศชาติ ประชาชนและสถาบัน คนไทยส่วนใหญ่รู้ดีว่านายปิยบุตรกำลังคิดวางแผนอะไรอยู่ อย่าคิดว่าจะทำสำเร็จคนส่วนใหญ่เขารู้ทันหมดแล้ว มีแต่สาปแช่งให้ไปอยู่ที่อื่น ไม่ต้องกลับมาอาศัยผืนแผ่นดินไทย ถ้ายังไม่มีจิตสำนึกในคุณแผ่นดินไทย อย่าได้กลับมาทำร้ายประเทศไทยและคนไทย คนหนักแผ่นดินเช่นนี้ คนไทยส่วนใหญ่ไม่ต้องการเด็ดขาด" นายเสกสกล กล่าว

เสกสกล ซัด “ปิยบุตร” หนุนม็อบ สาปส่งไม่ต้องกลับไทย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด