น้ำป่าท่วมทางหลวงสาย 21 จนต้องปิดการจราจรฝั่งเข้าเพชรบูรณ์  หลังจากมีฝนตกตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากเขาซับไม้แดง และเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ต่ำในชุมชน 2 ตำบล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรงานว่า. หลังจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาซับไม้แดง ไหลเข้าท่วมถนนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหมู่ที่ 3 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน โดยระดับน้ำที่ไหลท่วมเส้นทางมีความสูงราว 30-40 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 250 เมตร และจากปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นไหลข้ามเกาะกลางถนนเข้าสู่ถนนเลนตรงกันข้าม

น้ำป่าท่วมทางหลวงสาย 21 จนต้องปิดการจราจรฝั่งเข้าเพชรบูรณ์

ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางบึงสามพัน ต้องนำป้ายเตือนและกรวยมาวางกั้น ไม่ให้รถเล็กสัญจรผ่าน เพราะเกรงจะเกิดอุบัติเหตุและรถได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังทำการ ปิดช่องการจราจรฝั่งขาล่องมุ่งหน้าเข้าเพชรบุรณ์ โดยเปิดให้ใช้เส้นทางขาขึ้นมุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร เพียงช่องทางเดียว ส่งผลให้มีปริมาณรถสะสม เคลื่อนตัวได้ช้า ส่วนระดับน้ำจนถึงเมื่อราว 12.00 น.วันนี้ นะดับน้ำท่วใมยังคงทรงตัว อย่างไรก็ตามคาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาเติมอีก ในช่วงเย็นวันนี้ระดับน้ำน่าจะลดลง

น้ำป่าท่วมทางหลวงสาย 21 จนต้องปิดการจราจรฝั่งเข้าเพชรบูรณ์

นายสมพงษ์ ทองหนูนุ้ย นายอำเภอบึงสามพัน กล่าวว่า เนื่องจากมีฝนตกตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงจากเขาซับไม้แดง และเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ต่ำในชุมชน 2 ตำบล ได้แก่ ต.ซับไม้แดง และต.ซับสมอทอด โดยมีบ้านเรือนราษฎรราว 30 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วม ล่าสุดสั่งการให้ทุกฝ่ายติดตามสถานการณ์ฝนและน้ำป่า และให้แจ้งเตือนประชาชนหากขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำคาดว่าปริมาณน้ำจะลดลงในช่วงเย็นนี้

น้ำป่าท่วมทางหลวงสาย 21 จนต้องปิดการจราจรฝั่งเข้าเพชรบูรณ์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด