ไทเกอร์ วู้ด ส่งข้อความให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่กำลังแข่งกอล์ฟไรเดอร์คัพ2021 และทีมของสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งด้วยชัยชนะ 3-1 ในเซสชั่น Foursomes ของเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์ คัพ ปี 2021 นี้ ทีมของสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นอย่างแข็งแกร่งด้วยชัยชนะ 3-1 ในเซสชั่น Foursomes ของเช้าวันศุกร์ และในขณะที่ไทเกอร์ วูดส์ไม่ได้อยู่ร่วมกับทีมเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ขาที่เขาได้รับจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

 

ไทเกอร์ วู้ด ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมที่กำลังแข่งกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2021

Xander Schauffele และ Patrick Cantlay ได้ให้สัมภาษณ์กับ Golf Channel หลังการแข่งขันในเช้าวันศุกร์และกล่าวว่า ไทเกอร์วู้ดได้ส่งข้อความถึงสมาชิกในทีมสหรัฐอเมริกาทุกคน 

"เราได้รับข้อความดีๆ จากไทเกอร์ วู้ด เมื่อคืนนี้พวกเรารู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง และเรารู้ว่าไทเกอร์ วู้ดกำลังนั่งดูพวกเรา พร้อมๆ กับทุบกำปั้นลงบนโซฟา แม้ว่าไทเกอร์จะยังใช้ไม้ค้ำยันอยู่ แต่เขาก็ยังร่าเริงและยินดีที่ได้ให้คำแนะนำและพร้อมสนับสนุนทีมของเรา พวกเราทุกคนต่างก็เป็นฝ่ายรุก พร้อมผลักดันต่อไปเพื่อนำชัยชนะมาสู่ทีมให้ได้" Schauffele กล่าวถึงการขึ้นนำก่อนของทีมอเมริกา

ทั้งคู่กล่าวอีกว่าไทเกอร์ วู้ดเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไรเดอร์ คัพ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สามารถเข้าแข่งขันในครั้งนี้ได้ เพราะต้องพักฟื้นอย่างต่อเนื่องจากอุบัติเหตุ แต่ไทเกอร์ก็สามารถให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ เชาเป็นระดับกุนซือของทีม ก่อนลงแข่งขันพวกเขาได้ไปปรึกษาหารือพร้อมวางแผนร่วมกันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา การนั่งดูอยู่ที่บ้านของไทเกอร์ วู้ด พร้อมทั้งให้คำแนะนำต่างๆ นั้น ก็เป็นการช่วยเหลือทีมได้อีกทางนึง

ไทเกอร์ วู้ด ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมที่กำลังแข่งกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2021

โปรแกรมการแข่งขันกอล์ฟ ไรเดอร์คัพ เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับทวีป ไม่ใช่การแข่งขันกอล์ฟธรรมดาๆ แต่เป็นการแข่งขันที่วัดกันด้วยศักดิ์ศรีมากกว่าผลคะแนน ซึ่งการแข่งขันทุกครั้งทั้งชาวยุโรปและอเมริกันต่างตั้งตารอด้วยใจจดจ่อ เพราะการคว้าชัยเหนือประเทศอื่นๆ นั้นหมายถึงการประกาศชัยชนะในเชิงอำนาจเลยทีเดียว
ไทเกอร์ วู้ด ให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมที่กำลังแข่งกอล์ฟไรเดอร์ คัพ 2021