วุ่นไม่เลิก ผู้เข้าบำบัดยาเสพติด จากกาญจนบุรี กลับถึงบ้านไม่ทันไร ก็หวนไปเสพยาอีก เมาคลั่งอาละวาดใช้มีดไล่ฟันพ่อแม่ และทำลายข้าวของ


24 กันยายน 2564 เวลา 07.00 น.ได้มีผู้ใหญ่บ้านและผู้ปกครอง บ้านลำโกน ต.หัวช้าง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เดินทางเข้ามาแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ว่าไอ้เกม อายุ 23 ปี หนึ่งในกลุ่มที่ถูกส่งตัวไปบำบัดอยู่ที่วัดท่าพุราษฏร์บำรุง จ.กาญจนบุรี และได้ถูกช่วยเหลือตามที่เป็นข่าวเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังผู้ปกครองรับตัวกลับมายังบ้านเกิดที่ จ.ร้อยเอ็ดได้ไม่กี่วัน ออกไปเสพยาฯกับเพื่อนอีก  วันนี้ได้เกิดอาการคุ้มคลั่งเหมือนคนเมา หรือหลอนยา ใช้มีดไล่ทำร้ายคนในครอบครัว และคนในหมู่บ้าน และทำลายทรัพย์สินในบ้านเสียหาย จนเป็นที่หวาดผวาของผู้ปกครองและชาวบ้าน

วุ่นไม่เลิก!หนุ่มกลับจากศูนย์บำบัดกาญจนบุรีคุ้มคลั่งอาละวาด

หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.หนึ่งตะวัน  อุปชิต สวป. สภ.สุวรรณภูมิ นำกำลังสายตรวจ และชุดสืบสวน  พร้อมไม้ง่ามออกไประงับเหตุ พบผู้ก่อเหตุคือนายเกม  มีอาการคล้ายคนเมาในมือถือมีด จึงได้เจรจาเกลี้ยกล่อม บอกให้หยุดพฤติกรรม และยอมมอบตัว โดยนายเกมก็เชื่อฟังเจ้าที่ ยอมมอบตัวแต่โดยดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลสุวรรณภูมิมีผล ผลการตรวจพบมีสารเสพติดในปัสสาวะ จึงคุมตัวเตรียมสู่กระบวนการบำบัด

วุ่นไม่เลิก!หนุ่มกลับจากศูนย์บำบัดกาญจนบุรีคุ้มคลั่งอาละวาด
 

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นทาง พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สมใจ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ เตรียมประสานฝ่ายปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้าน ที่รับตัวผู้บำบัดกลับจาก จ.กาญจนบุรี มาหารือร่วมกันเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหา และรวบรวมรายชื่อผู้ที่ถูกส่งตัวกลับมายังภูมิลำเนา ทั้งหมดไว้คอยเฝ้าระวัง และกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

วุ่นไม่เลิก!หนุ่มกลับจากศูนย์บำบัดกาญจนบุรีคุ้มคลั่งอาละวาด

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีผู้ใช้ Facebook รายหนึ่งลงข้อความว่า เอาส่งต่อไหนดี พอกลับถึงบ้านก็ไปเสพยากับเพื่อนทั้งวัน จากนั้นกลับเข้าบ้านก็มาอาละวาดเผาทำลายข้าวของเสียหาย ใช้อาวุธมีดไล่ทำร้าย จนผู้ปกครอง และชาวบ้านหวาดผวาอันตราย เลยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุและจับตัวส่งดำเนินคดี

โดย - วินัย วงศ์วีระขันธ์