รมช.คนาคม เร่งทางหลวงชนบทซ่อมถนนโคราชขาดหลังเกิดทรุดตัว จนเกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์ตกถนนมีผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 กันยายน 2564 นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  พร้อมด้วย นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง และนายชนดิลก นินทราช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสระตะเคียน ร่วมกันลงพื้นที่เร่งการปรับปรุงซ่อมทางหลวงชนบท สายเสิงสาง –  สระตะเคียน  ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 14 ต.สระตะเคียน อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา  ภายหลังที่เกิดการทรุดตัวกะทันหัน เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีหญิงสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย  ซึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากการที่ฝนตกลงมาติดต่อกันนานกว่า 4 วัน และจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางวางท่อน้ำและมีน้ำป่าไหลหลากผ่านตลอดทั้ง 4 วัน จึงทำให้ถนนเกิดการทรุดตัวกะทันหัน 

ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนทรุดหลังมีผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย

ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนทรุดหลังมีผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย


    

โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องจักรมาทำการขุดลอกถนนเส้นดังกล่าวและเตรียมที่สร้างสะพานชั่วคราวเพื่อเตรียมแผนในการดำเนินการก่อนสร้างใหม่อีกครั้ง  จึงจำเป็นต้องปิดเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดแจ้งเตือนและแนะนำเส้นทางเลี่ยงให้กับประชาชนที่จะใช้เส้นทางสายดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง

ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนทรุดหลังมีผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย

ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนทรุดหลังมีผู้เคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย
 

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ถนนสายดังกล่าวที่เกิดการทรุดตัวลง มีสาเหตุมาจากน้ำที่ไหลหลากผ่านนานหลายวันจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ไม่สามารถใช้การได้ และมีประชาชนที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางสายนี้ได้รับผลกระทบหลายหมื่นคน  โดยเฉพาะในช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวบ้านจะต้องนำผลผลิตทางการเกษตรออกสู่ท้องตลาด จึงจำเป็นต้องเร่งทำการซ่อมแซม โดยจะสร้างสะพานให้รถสามารถแล่นผ่านเส้นทางสายดังกล่าวไปได้ชั่วคราว  และเมื่อสิ้นสุดฤดูฝนก็จะเร่งให้ทางหลวงชนบทมาดำเนินการออกแบบและก่อสร้างสะพานถาวรอีกครั้ง รวมถึงจะได้จัดหางบประมาณออกมาทำการซ่อมแซมถนนสายนี้ทั้งสายในโอกาสต่อไปด้วย.

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด