กมธ.พัฒนาเมืองฯ พาญาติเยาวชน เหยื่อกระสุนปริศนา พร้อมหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดกว่า 54 ตัว ให้ตร.สน.ดินแดง เร่งรัดคดีหลังผ่านมา 1 เดือนแล้วแต่คดียังไม่คืบ สะท้อนการทำงานและกระทบความเชื่อมั่น ขณะที่ผู้ปกครองเหยื่อ ระบุวันนี้ยังไม่ชัดเจน ส่วนอาการลูกยังทรงตัว 

23 กันยายน 2564  นายณัฐชา​ บุญไชยอินสวัสดิ์​ ประธานกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน พร้อมด้วยผู้ปกครองของเยาวชน และทีมทนายความจากภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน นำคลิปและรายงานของ กมธ.พัฒนาการเมืองฯ ที่รวบรวมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุกรณีเยาวชนที่ถูกยิงเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม กว่า 54 ตัว มอบให้ พ.ต.ท.โสภณ แย้มชมชื่น รอง ผกก.(สอบสวน) สน. ดินแดงเพื่อเร่งรัดการดำเนินคดีหลังเวลาผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วแต่ยังไม่มีสามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้

 

 ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ครอบครัวของผู้บาดเจ็บค่อนข้างกังวลเนื่องจากไม่มีใครติดต่อมาแจ้งความคืบหน้าแก่ญาติ การมาในวันนี้นอกจากมอบหลักฐานเพิ่มเติมยังเป็นโอกาสที่จะทำให้ญาติผู้บาดเจ็บได้ติดตามความคืบหน้าคดีจากตำรวจด้วย ส่วนเรื่องไฟดับขณะเกิดเหตุได้ขอให้ตำรวจนำข้อมูลใส่ไว้ในสำนวนคดีแล้ว
 

 

กมธ.พัฒนาเมืองฯ-ญาติเยาวชน เร่งรัดคดีตร.ดินแดง

"การที่ตำรวจดำเนินคดีล่าช้าทั้งที่เหตุการณ์เกิดขึ้นใกล้เคียงสน.ดินแดงเพียงไม่กี่ร้อยเมตรสะท้อนถึงความตั้งใจในการทำงานของตำรวจและกระทบความเชื่อมั่นที่ประชาชนมีต่อตำรวจด้วย" นายณัฐชา

 

ด้าน นางนิภาพร สมน้อย ผู้ปกครองของผู้เสียหาย กล่าวว่า การพูดคุยในวันนี้ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามคดี ส่วนอาการของลูกชายวัย 15 ปีขณะนี้ยังทรงตัว

 

กมธ.พัฒนาเมืองฯ-ญาติเยาวชน เร่งรัดคดีตร.ดินแดง
 

 พ.ต.ท.โสภณ ชี้แจงว่าตำรวจทำงานตามขั้นตอนทางกฎหมาย โดยตั้งแต่เกิดเหตุได้ตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนแล้ว ทั้งนี้การจะสรุปสำนวนได้ต้องได้ข้อเท็จจริงก่อนว่าใครเป็นผู้กระทำผิด ยืนยันตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ

 

ขณะนี้ตำรวจสน.ดินแดงมีคดีในความรับผิดชอบกว่า 100 คดี อาจทำให้เกิดความล่าช้าบ้าง แต่ยืนยันว่าจะทำงานอย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจและกำชับให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา
 

 

กมธ.พัฒนาเมืองฯ-ญาติเยาวชน เร่งรัดคดีตร.ดินแดง