"เจี๊ยบ อมรัตน์" ส.ส.ก้าวไกล ทวิตข้อความอ้างโดนหมายเรียก รับทราบข้อหาเป็นผู้ร่วมจัดคาร์ม็อบ ยืนยันเตรียมเดินทางเข้าพบตำรวจ 1 ต.ค.นี้

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เขียนข้อความบนทวิตเตอร์ “@AmaratJeab” ว่า เป็นผู้ต้องหาอีกครั้ง ข้อหาร่วมกันจัดคาร์ม็อบ ได้รับหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 2 หลังจากโทรคุย รอง ผกก.เมื่อรับหมายเรียกครั้งแรกว่า จะไม่ใช้เอกสิทธิ์ ส.ส.และจะไปรับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.พร้อมนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ , นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด , และคุณหมอทศพร เสรีรักษ์ ในวันที่ 1 ต.ค.นี้

"อมรัตน์" โดยหมายเรียกเป็นผู้จัดคาร์ม็อบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื้อในหมายเรียกครั้งที่ 2 ระบุว่า ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ออกหมายเรียกนายณัฐวุฒิ และพวก หนึ่งในนั้นมีชื่อของนางอมรัตน์ จากการชุมนุมคาร์ม็อบเมื่อวันที่ 29 ส.ค.เมื่อเวลา 17.00-18.50 น.มีการชุมนุมกันบนถนนสายปทุมธานีเฉลิมพระเกียรติ หน้าห้างเทสโก้-โลตัส โดยมีการจอดรถกีดขวางการจราจร 1 ช่องทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งให้เคลื่อนย้ายแล้ว แต่ยังมีการฝ่าฝืน 

 

ซึ่งการกระทำดังกล่าว มีความผิด 7 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่ม ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 2.ร่วมกันชุมนุมหรือจัดกิจกรรมความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรค โดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันกระทำการ อาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ

 

4.ร่วมกันจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยง โดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานี 5.ร่วมกันโฆษณาโดยการใช้เครื่องขยายเสียง โดยไม่ได้รับอนุญาต 6.ร่วมกันทำให้เกิดเสียง หรือกระทำการอืื้ออึง โดยไม่มีเหตุอันควร ทำให้ประชาชนตกใจเดือดร้อนรำคาญ 7.หยุดรถหรือจอดรถในช่องทางเดินรถ ในลักษณะกีดขวางการจราจร   

"อมรัตน์" โดนหมายเรียกเป็นผู้จัดคาร์ม็อบ

"อมรัตน์" โดยหมายเรียกเป็นผู้จัดคาร์ม็อบ