แชร์สนั่น! "แขก คำผกา" ไปถ่ายรายการยูทูปร้านน้ำพริกดังย่านบางลำพู แต่โดนเจ้าของร้านเชิญออก บอกขอดูเนื้อหารายการก่อน เจ้าตัวโวยลั่นโวยวายไม่ต้อนรับคนเสื้อแดงก็ไม่บอก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโซเชียล กรณีที่วันนี้ (21 ก.ย.) "แขก-คำผกา" น.ส.ลักขณา ปันวิชัย พิธีกรชื่อดัง ไปถ่ายทำรายการกับ น.ส.จรรยา วงศ์สุรวัฒน์ หรือโรซี่ พี่สาวของ จอห์น-วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ที่ “ร้านน้ำพริกนิตยา” ร้านในตำนานย่านบางลำพู เพื่อรีวิวอาหารเผยแพร่ในรายการโค้ชแขก (Coach Khaek) ตอนที่ 66 ทางช่องออนไลน์ของสโปกดาร์ค (SpokeDark) โดยเป็นการติดต่อมาล่วงหน้า 1 เดือน แต่พอมาถึงที่จริง กลับโดนเชิญออก

โดยเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้สูงอายุรายหนึ่ง กล่าวว่า "พอดีอย่างนี้นะคะ คุณป้าต้องขอโทษด้วย คุณป้าไม่เคยดูรายการของหนู เพราะฉะนั้นคุณป้าต้องขอดูรายการก่อนที่หนูจะถ่ายออกไป วันนี้ป้าไม่สะดวก ป้าต้องขอโทษอย่างรุนแรงเลย เพราะว่าป้าไม่รู้ เพราะว่าป้าไม่เคยมีโอกาสที่จะได้เข้าไปดู คุณป้ากว่าจะกลับบ้านทุ่มนึง แล้วคุณป้าไม่ได้ดู คุณป้ายังไงก็ตาม ป้าขอดูรายการหนูก่อน แล้วค่อยมาสัมภาษณ์"

หลังจากนั้น แขกและโรซี่กล่าวว่า "ได้ค่ะ ไม่เป็นไรเลยค่ะ" เจ้าของร้านกล่าวว่า "ไม่ๆ ป้าต้องบอกก่อน ขอโทษจริงๆ ถ้าป้ารู้อย่างนี้แล้ว ป้าขอดูรายการหนูก่อน แล้วจะติดต่อน้องเขาไป" ทั้งสองกล่าวขอบคุณและไม่เป็นไร เจ้าของร้านกล่าวว่า "วันนี้จะทานอะไรคุณป้าให้" ทั้งสองกล่าวว่า ไม่เป็นไร โดยที่แขก กล่าวว่า "หนูมีตังค์ซื้อกินเอง ไม่เป็นแล้วค่ะคุณผู้ชม ไม่เป็นแล้ว เพราะว่ารายการเราติดต่อมาล่วงหน้า 1 เดือนนะคะ แล้วคุณป้าก็อนุญาตแล้ว ตอนหลังรู้ว่าแขกเป็นเสื้อแดงค่ะ คุณป้าก็เลยไม่อนุญาตให้แขกมาถ่าย จบเลยนะคะขอบคุณค่ะ"

แชร์สนั่น! "แขก คำผกา" ไปถ่ายรายการร้านน้ำพริก โดนเจ้าของดังเชิญออกจากร้าน
แชร์สนั่น! "แขก คำผกา" ไปถ่ายรายการร้านน้ำพริก โดนเจ้าของดังเชิญออกจากร้าน

ก่อนที่ทั้งคู่จะยกมือไหว้เจ้าของร้านแล้วออกจากร้านไป โดยที่แขก กล่าวว่า "ร้านนี้ไม่ต้อนรับคนเสื้อแดงนะคะ ร้านนี้ไม่ต้อนรับคนรักประชาธิปไตยนะคะ คุณผู้ชมคะ น้ำพริก...อร่อยมาก อร่อยมากจริงๆ จนถึงตอนนี้แขกก็บอกว่าน้ำพริก...อร่อยมาก น้ำพริกตาแดงของน้ำพริก...อร่อยที่สุด แต่ เขาไม่ต้อนรับคนเสื้อแดงอย่างแขกที่จะมาถ่ายรายการ สวัสดีค่ะคุณป้า แล้วไม่ต้องเอาของกินมาให้แขกกินฟรีนะคะ ไม่รับ เพราะว่ามีแฟนคลับพร้อมที่จะส่งของกินมาให้เยอะมากที่บ้านนะคะ โอเคค่ะ เราไปท่องเที่ยวบางลำพูกัน ขอบคุณค่า บ๊ายบาย..."

หลังรายการนี้เผยแพร่ออกไป ปรากฎว่าแฟนคลับแขก คำผกา และผู้คนในโซเชียล ต่างเข้ามาแสดงความเห็นที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวของร้านน้ำพริกนิตยา โดยเฉพาะแฟนคลับแขก คำผกา ที่พาออกมาบอยคอตร้านน้ำพริกเจ้าดังแห่งนี้จำนวนมาก รวมทั้งเพจเฟซบุ๊กของร้านยังมีคนที่สนับสนุนแขก คำผกา ตามไปทัวร์ลงอีกด้วย กล่าวหาว่าไม่แยกแยะเรื่องการเมือง 
แชร์สนั่น! "แขก คำผกา" ไปถ่ายรายการร้านน้ำพริก โดนเจ้าของดังเชิญออกจากร้าน

ชมคลิป

ขณะที่ แขก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ดีลร้านน้ำพริกนิตยามาเป็นเดือน นัดหมาย ดิบดี ถึงวันถ่ายเจ้าของร้านเชิญทั้งทีมงานออกจากร้านอ้างว่า "ไม่สะดวก’ เลยถามกลับว่า ‘เกลียดเสื้อแดงใช่ไหม"
"เออ ไม่ต้อนรับควายแดงก็ไม่บอก!”

แชร์สนั่น! "แขก คำผกา" ไปถ่ายรายการร้านน้ำพริก โดนเจ้าของดังเชิญออกจากร้าน