อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ขวาง "คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง" ระบุ พอซะทีเถอะ! เขารู้ทันหมดแล้ว อย่าสร้างละครตบตาหลอกเงินนายทุนกันอีกเลย ประชาชนเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 กันยายน 2564 นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มเครือข่ายไล่ประยุทธ์ “ผู้อยู่เบื้องหลังก่อตั้งพรรคเส้นทางใหม่” ปลุกระดมมวลชนออกมาจัดกิจกรรม “คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง”ว่า ตนอยากบอกว่าไร้สาระเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาก็เห็นอยู่แล้วการต่อสู้ของคนเสื้อแดง แกนนำมักหาวาทะกรรมที่เกี่ยวกับทหารและอำนาจเผด็จการต่าง ๆ นานามาหลอกมวลชน แม้ว่าจะผ่านมา 15 ปี ก็ยังเหมือนเดิมกับวาทะกรรม “19 กันยายน วันรัฐประหาร” คนเสื้อแดงออกไปร่วมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่องมามากที่สุดก็จะเป็น ปี พ.ศ. 2554-2555 เพราะตอนนั้นมีนายทุนเยอะทุกคนต่างแยกกันเป็นเจ้าภาพให้กับกลุ่มเสื้อแดงกลุ่มต่าง ๆ บางกลุ่มงานเดียวรวยเลย

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ขวาง ม็อบ 19 ก.ย. ชี้หยุดหลอกนายทุน ปชช.เดือดร้อน

แต่เมื่อคนเสื้อแดงมารวมกัน ก็ไม่มีอะไรมีแกนนำขึ้นพูดสร้างจุดเด่นให้กับตนเอง แล้วก็ให้นักร้องขึ้นร้องเพลงให้คนเสื้อแดงออกมาเต้น ถ่ายภาพเสนอนายทุนเบิกเงินกันไปไม่มีสาระอะไร ปีนี้ก็เช่นเดียวกันที่แกนนำออกมาโหมโรงกันอย่างหนัก เพื่อต้องการจะกระทุ้งนายทุนให้จ่ายเงินมาเยอะ ๆ เพราะม็อบรายวันเริ่มเผาบ้านเผาเมือง แนวร่วมประชาชนเริ่มน้อยลง ประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนกันอย่างหนัก มิหนำซ้ำม็อบก็ยังเหิมเกริมหนักเผาพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สร้างข่าวเท็จออกมาโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนอยากบอกว่าพอซะทีเถอะเพราะประชาชนเขารู้ทันพวกคุณหมดแล้ว อย่ามาสร้างละครตบตาหลอกเงินนายทุนกันอีกเลย เพราะประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนทุกคนก็อยากจะกลับบ้านไปหาครอบครัว

นายอานนท์ กล่าวต่อ ถ้าอยากจะจัดกิจกรรม 19 กันยายน “วันรัฐประหาร” จริง ๆ ต้องให้แกนนำขึ้นมาพูดความจริงว่า การที่ทหารออกมารัฐประหารในแต่ละครั้งเพราะอะไร “ก็เพราะว่านักการเมืองฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงบ้านโกงเมือง ไม่สนใจประชาชน” ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน คำว่า “ผู้แทนราษฎร” ตัวแทนของประชาชนไม่มีความหมาย สมคบคิดกับกลุ่มนายทุนทุจริตโกงกินโครงการต่าง ๆ นานา นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทหารออกมาทำการรัฐประหาร แกนนำต้องมาพูดความจริงแบบนี้ให้กับมวลชนได้รับทราบ แต่แกนนำไม่รู้จักคำว่า “บาปบุญคุณโทษ” ยังหลอกลวงประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้งที่ประชาชนเลือกมา และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ในสภาวะที่ประสบกับปัญหาวิกฤตโควิด-19 ระบาดทั่วโลก พร้อมกับส่งเสริมให้เกษตรกรมีอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ในปัจจุบันนี้

“ตนขอเรียกร้องให้ตำรวจที่ขึ้นชื่อว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ต้องออกมาพิทักษ์ช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากม็อบรายวัน ให้ปราบปรามกลุ่มม็อบอันธพาลป่วนเมือง เผาบ้านเผาเมือง และ เผาพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทั้งจังหวัดขอนแก่น และ ในกรุงเทพฯ ไม่ใช่ว่าจับแล้วปล่อย ปล่อยแล้วจับ ทำให้กลุ่มม็อบได้ใจฮึกเหิมมากขึ้นกว่าเดิม ลามไปถึงขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเด็ดขาดมากกว่านี้ และ วันที่ 19 กันยายน นี้ก็จะมีเหตุการณ์แบบเดิมๆ รายวันที่แกนนำไม่สามารถควบคุมม็อบได้ วิ่งเผาบ้านเผาเมืองท้าทายกฎหมายเหมือนเดิม ประชาชนและคนเสื้อแดงอย่าหลงเชื่อไปร่วมกิจกรรมกันอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะถูกเป็นเครื่องมือในการต่อรองขอเงินจากนายทุน เพราะแกนนำ “สู้แล้วรวย” มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง”นายอานนท์ กล่าวในที่สุด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด