svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ขวาง ม็อบ 19 ก.ย. ชี้หยุดหลอกนายทุน ปชช.เดือดร้อน

18 กันยายน 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ขวาง "คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง" ระบุ พอซะทีเถอะ! เขารู้ทันหมดแล้ว อย่าสร้างละครตบตาหลอกเงินนายทุนกันอีกเลย ประชาชนเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

18 กันยายน 2564 นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มเครือข่ายไล่ประยุทธ์ “ผู้อยู่เบื้องหลังก่อตั้งพรรคเส้นทางใหม่” ปลุกระดมมวลชนออกมาจัดกิจกรรม “คาร์ม็อบ 19 กันยา ขับรถยนต์ชนรถถัง”ว่า ตนอยากบอกว่าไร้สาระเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาก็เห็นอยู่แล้วการต่อสู้ของคนเสื้อแดง แกนนำมักหาวาทะกรรมที่เกี่ยวกับทหารและอำนาจเผด็จการต่าง ๆ นานามาหลอกมวลชน แม้ว่าจะผ่านมา 15 ปี ก็ยังเหมือนเดิมกับวาทะกรรม “19 กันยายน วันรัฐประหาร” คนเสื้อแดงออกไปร่วมกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่องมามากที่สุดก็จะเป็น ปี พ.ศ. 2554-2555 เพราะตอนนั้นมีนายทุนเยอะทุกคนต่างแยกกันเป็นเจ้าภาพให้กับกลุ่มเสื้อแดงกลุ่มต่าง ๆ บางกลุ่มงานเดียวรวยเลย

อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง ขวาง ม็อบ 19 ก.ย. ชี้หยุดหลอกนายทุน ปชช.เดือดร้อน

แต่เมื่อคนเสื้อแดงมารวมกัน ก็ไม่มีอะไรมีแกนนำขึ้นพูดสร้างจุดเด่นให้กับตนเอง แล้วก็ให้นักร้องขึ้นร้องเพลงให้คนเสื้อแดงออกมาเต้น ถ่ายภาพเสนอนายทุนเบิกเงินกันไปไม่มีสาระอะไร ปีนี้ก็เช่นเดียวกันที่แกนนำออกมาโหมโรงกันอย่างหนัก เพื่อต้องการจะกระทุ้งนายทุนให้จ่ายเงินมาเยอะ ๆ เพราะม็อบรายวันเริ่มเผาบ้านเผาเมือง แนวร่วมประชาชนเริ่มน้อยลง ประชาชนในพื้นที่เดือดร้อนกันอย่างหนัก มิหนำซ้ำม็อบก็ยังเหิมเกริมหนักเผาพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สร้างข่าวเท็จออกมาโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนอยากบอกว่าพอซะทีเถอะเพราะประชาชนเขารู้ทันพวกคุณหมดแล้ว อย่ามาสร้างละครตบตาหลอกเงินนายทุนกันอีกเลย เพราะประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนทุกคนก็อยากจะกลับบ้านไปหาครอบครัว

นายอานนท์ กล่าวต่อ ถ้าอยากจะจัดกิจกรรม 19 กันยายน “วันรัฐประหาร” จริง ๆ ต้องให้แกนนำขึ้นมาพูดความจริงว่า การที่ทหารออกมารัฐประหารในแต่ละครั้งเพราะอะไร “ก็เพราะว่านักการเมืองฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงบ้านโกงเมือง ไม่สนใจประชาชน” ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน คำว่า “ผู้แทนราษฎร” ตัวแทนของประชาชนไม่มีความหมาย สมคบคิดกับกลุ่มนายทุนทุจริตโกงกินโครงการต่าง ๆ นานา นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทหารออกมาทำการรัฐประหาร แกนนำต้องมาพูดความจริงแบบนี้ให้กับมวลชนได้รับทราบ แต่แกนนำไม่รู้จักคำว่า “บาปบุญคุณโทษ” ยังหลอกลวงประชาชนออกมาขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้งที่ประชาชนเลือกมา และให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี ในสภาวะที่ประสบกับปัญหาวิกฤตโควิด-19 ระบาดทั่วโลก พร้อมกับส่งเสริมให้เกษตรกรมีอาชีพ สร้างงาน สร้างรายได้ ในปัจจุบันนี้

“ตนขอเรียกร้องให้ตำรวจที่ขึ้นชื่อว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ต้องออกมาพิทักษ์ช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากม็อบรายวัน ให้ปราบปรามกลุ่มม็อบอันธพาลป่วนเมือง เผาบ้านเผาเมือง และ เผาพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทั้งจังหวัดขอนแก่น และ ในกรุงเทพฯ ไม่ใช่ว่าจับแล้วปล่อย ปล่อยแล้วจับ ทำให้กลุ่มม็อบได้ใจฮึกเหิมมากขึ้นกว่าเดิม ลามไปถึงขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเด็ดขาดมากกว่านี้ และ วันที่ 19 กันยายน นี้ก็จะมีเหตุการณ์แบบเดิมๆ รายวันที่แกนนำไม่สามารถควบคุมม็อบได้ วิ่งเผาบ้านเผาเมืองท้าทายกฎหมายเหมือนเดิม ประชาชนและคนเสื้อแดงอย่าหลงเชื่อไปร่วมกิจกรรมกันอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะถูกเป็นเครื่องมือในการต่อรองขอเงินจากนายทุน เพราะแกนนำ “สู้แล้วรวย” มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง”นายอานนท์ กล่าวในที่สุด

logoline