กระบี่ - ญาติคาใจ เด็กชาย วัย 13 ปี เสียชีวิต ภายใน 22 ชั่วโมง ที่โรงพยาบาลด้วยโรคโควิด -9 ทั้งที่เข้ารับการรักษาด้วยโรคฉี่หนู

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กันยายน 2564 กรณีที่น้องวัชระ ลูกเหล็ม วัย 13 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ได้เสียชีวิต ที่ รพ.กระบี่ ด้วยโรคติดเชื่อไวรัสโควิด 19 เมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ทำให้บรรดาญาติ ติดสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากก่อนที่น้องวัชระ จะเสียชีวิต ได้เข้ารับการรักษาด้วยอาการปวดท้อง เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ รพ.คลองท่อม เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า น้องวัชระ ป่วยเป็นโรคฉี่หนู และได้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่ ก่อนที่น้องวัชระ จะเสียชีวิต

ญาติคาใจเด็กชาย 13 ปีเสียชีวิตหลังรักษาโรคฉี่หนูหรือโควิด
             
โดยญาติ ของน้องวัชระ เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่น้องวัชระ เข้ารับการรักษาตัว ที่รพ.กระบี่ ด้วยโรคฉี่หนู ต่อมาแพทย์ ก็ได้ทำการรักษา และบอกว่า น้องติดเชื้อในกระแสเลือด เวลา ประมาณ 20.00 น.หลังจากนั้น เวลา 23.30 น.ของวันเดียวกันแพทย์แจ้งว่า น้องเสียชีวิต ด้วยโรคโรควิด 19 ทำให้ญาติๆงงกันมาก 
             
เพราะตั้งแต่ก่อนที่น้องจะไปโรงพยาบาลคลองท่อม ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 แต่ไม่พบเชื้อ และไปรพ.คลองท่อม ก็ไม่มีการแจ้งว่าน้องป่วยโควิด 19 แต่จู่ๆเมื่อน้องเสียชีวิต ทางรพ.กระบี่ ระบุว่า น้องเสียชีวิตด้วยโควิด 19 และบอกให้ญาติ พาศพกลับไปเอง ตั้งแต่คืนที่น้องเสียชีวิต รวมเวลา ที่น้องเข้ารักษา แค่ประมาณ 22 ชม.
              

ญาติน้องวัชระ ยังได้ตั้งข้อสังเกตุว่า หากว่าน้องเสียชีวิต ด้วยโควิด 19 ทาง รพ.กระบี่คงจะไม่บอกให้พวกตนพาศพกลับเอง คงจะให้ทาง รถ รพ.หรือรถกู้ชีพ กู้ภัย ที่มีชุดป้องกันอย่างดี ไปส่ง แต่กลับบอกให้ญาติพากลับเอง ซึ่งญาติก็รอจนถึงเช้าวันที่ 20 ได้ประสานรถกู้ภัย มารับศพน้องกลับไปทำพิธี ทางศาสนา ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ น้องเคยป่วยโควิด-19 ประมาณเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่รักษาหายแล้ว 

ญาติคาใจเด็กชาย 13 ปีเสียชีวิตหลังรักษาโรคฉี่หนูหรือโควิด
               
 ซึ่งสิ่งที่ญาติติดใจ สาเหตุการตาย เพราะอยากให้แพทย์ ระบุ ให้ชัด ว่าสรุปแล้วน้องวัชระ เป็นโรคอะไร เสียชีวิต โรคฉี่หนู หรือโควิด 19 เพื่อคนข้างหลัง จะได้ปฎิบัติตัวได้ถูกต้อง เพราะตอนนี้ ใน จังหวัดกระบี่ มีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด จำนวนมากในแต่ละวัน บางวันก็มีผู้ติดเชื้อเกินหลักร้อย

ญาติคาใจเด็กชาย 13 ปีเสียชีวิตหลังรักษาโรคฉี่หนูหรือโควิด
                

เรื่องนี้ทางญาติจะไม่ติดใจการเสียชีวิต ถ้าหากทางโรงพยาบาลกระบี่ ยืนยันว่าน้องติด โควิด-19 แต่ตั้งแต่ทำการรักษาในวันแรก แพทย์ยืนยันว่าน้องเป็นโรคฉี่หนูและยืนยันมาโดยตลอด แต่เมื่อน้องตายในวันที่ 19 หนังสือรับรองการตายระบุว่าน้องเป็น โควิด 19 ซึ่งทางญาติรับไม่ได้ และทางญาติพยายามขอหนังสือรับรองการตรวจยืนยันว่าน้องติดโควิด-19 

ญาติคาใจเด็กชาย 13 ปีเสียชีวิตหลังรักษาโรคฉี่หนูหรือโควิด
               
จากทางโรงพยาบาลกระบี่ แต่กลับได้คำตอบมาว่าถึงเอาไปก็อ่านไม่ออกให้เฉพาะหมอกับหมอเท่านั้น ยอมรับว่าหลังจากที่แพทย์ระบุการเสียชีวิตน้องด้วยโรคโควิด-19 พื้นที่ที่มีคนสัมผัสเสี่ยง ต้องปิดหมู่บ้าน เพื่อนบ้านมองด้วยความรังเกียจ อยากถามว่าสรุปน้องป่วยเป็นอะไรกันแน่

ภาพ/ข่าว โดย:
สิทธิชัย  สิขวัตร จ.กระบี่