svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว

21 กันยายน 2564

พัทลุง - ตร.กองปราบ บุกทลายบ่อนการพนันไก่ชนพบนักพนันมั่วสุมนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิวอีกต่างหาก

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองปราบปราม บุกรวบนักพนันชนไก่ พร้อมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ของกลางจำนวนมาก นักพนันวิ่งหนีแตกกระเจิง เหตุเกิดในพื้นที่ ม.8 ต.ท่ามิหรา อ.เมือง จ.พัทลุง 

เนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า บริเวณขนำในพื้นที่ดังกล่าวมีการแอบลักลอบเล่นการพนันชนไก่ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อีกทั้งไม่กลัวว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด  หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้วางแผนเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่ พบรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จอดเรียงรายอยู่ริมถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบนักพนันกว่า 100 คน นั่งจับกลุ่มล้อมรอบสังเวียนชนไก่ พอเห็นเจ้าหน้าที่นักพนันก็วงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทิศ คนละทาง สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตามรวบจับกุมมาได้จำนวน 10 คน  ซึ่งทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุม
หรือการทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ก่อนนำตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว
 

และจากการตรวจสอบยังพบว่า บริเวณดังกล่าวมีเต็นท์ขนาดใหญ่จำนวน 3 หลัง ภายในเต็นท์มีสังเวียนชนไก่และไก่ชนที่ขังไว้ในสุมไก่อีกหลายตัว เพื่อเตรียมไว้รอชนในแต่ละรอบ ซึ่งบ่อนการพนันชนไก่แห่งนี้ได้ลักลอบเปิดมาได้สักระยะแล้ว บ่อนการพนันแห่งนี้นอกจากเปิดเย้ยกฎหมาย เหล่าบรรดานักพนันก็ไม่กลัวติดโรคโควิด-19 เช่นกัน ทั้งที่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงขณะนี้ยังพบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่องก็ตาม

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว

บ่อนพนันชนไก่จะเปิดให้เล่นตั้งแต่ช่วงเที่ยงจนถึงเย็น มีการเปิดให้เล่นทั้งในบ่อน และไลฟ์สดผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มเซียนพนันทั้งหลาย โดยเจ้าของบ่อนจะเก็บค่าไลฟ์สด เป็นเงินจำนวน 5 พันบาทต่อกล้อง 1 ตัว วันหนึ่งจะมีนักพนันเข้าดูและร่วมเล่นพนันไม่ต่ำกว่า 500 คน ทั่วทั้งประเทศ และมีการไลฟ์สดแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 50 เครื่อง เจ้าของบ่อนได้รับเงินจากค่าถ่ายสดประมาณวันละ 3 แสนบาท นอกจากนี้ยังมีค่าน้ำ ค่าเดิมพันของแต่ละคู่อีกประมาณ  5 หมื่นบาท มีเงินหมุนเวียนในเครือข่ายออนไลน์ของกลุ่มนักพนันหลักล้าน

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว  
 

นอกจากนี้ เหล่าบรรดานักพนันก็จะใช้วิธีสับเปลี่ยนหมุนเวียน ย้ายที่เล่นพนันกันไปเรื่อยๆ ในหลายพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง เพื่อเลี่ยงการจับกุมและตบตาเจ้าหน้าที่ และที่แน่ไปกว่านั้นเหล่าบรรดานักพนันทั้งหลายยังมีการถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อก เรียกยอดวิวกันอีกด้วย

บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว บุกบ่อนไก่ชนพบนักพนันนับร้อยไม่สนโควิด ถ่ายคลิปลงแอพติ๊กต๊อกเรียกยอดวิว ภาพ / ข่าว โดย : 
ธัญวีร์  จันทร์สุขศรี จ.พัทลุง