ทำความรู้จักแพลตฟอร์ม "OnlyFans" ที่บรรดาหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ ยอมเสียเงินรายวีัน จนถึงรายปี เพื่อเข้าไปดูคอนเทนต์ของบรรดาขวัญใจ

ภายหลังปรากฎข่าว ตำรวจออกหมายเรียก “น้องไข่เน่า” และแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นคู่หูขวัญใจชาวโซเชียล โดยเฉพาะกลุ่มที่ชอบเสพงานในเว็บไซต์ OnlyFans แพลตฟอร์มที่กำลังในเวลสานี้ ทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า OnlyFans คืออะไร? ทำไมชายหนุ่มบางกลุ่ม จึงยอมควักกระเป๋าเสียเงิน เพื่อดู “คลิป” ของบรรดาสาวๆ ในนั้น

 

สำหรับ OnlyFans ถือเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอย่างหนึ่ง เหมือนเว็บไซต์ดังๆ อย่างเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม หรือยูทูบ แต่ที่พิเศษกว่าแพลตฟอร์มอื่น คงเป็นเรื่องความอิสระ เพื่อเอาใจเหล่า creator โดยไม่มีขีดจำกัด และไม่มีการเซนเซอร์ด้อยค่าผลงาน

ไขข้อข้องใจ "OnlyFans" คืออะไร?

ซึ่งตรงนี้กลายเป็นช่องทาง ให้เหล่า creator บางกลุ่ม หันมาสร้างคอนเทนต์ 18+ ซึ่งเป็นการถ่ายทำ “คลิปลับ” เพื่อขายให้เหล่าสาวก ที่ติดตามขวัญใจมาจากแพลตฟอร์มอื่นๆ

 

โดย “ทิม สโตกลีย์” (Timothy Stokely) ชาวอังกฤษ ผู้ก่อตั้ง Onlyfans บอกว่า เรื่องเพศไม่ใช่สิ่งพิเศษ แต่เป็นเรื่องธรรมดาของสิ่งมีชีวิต จึงเกิดไอเดียให้ผู้คนสามารถสร้างพื้นที่มาเจอกันได้ และสามารถทำเนื้อหา 18+ ได้อย่างอิสระ

ไขข้อข้องใจ "OnlyFans" คืออะไร?

ทั้งนี้หลักการของ OnlyFans สิ่งแรกของผู้ใช้ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป เมื่อแฟนคลับเข้ามากดติดตาม หรือยอมจ่ายเงินเป็นรายครั้ง-รายเดือน-หรือรายปี เพื่อหวังเข้าถึง “คลิปลับ” เหล่านั้น ทาง creator จะได้เงิน 80% ส่วน OnlyFans จะเก็บไว้ 20% ของรายได้ โดยราคานั้น ทางแอคเค้าท์นั้นๆ เป็นผู้กำหนดเอง

 

ซึ่งปัจจุบัน OnlyFans ได้กลายเป็นช่องทางทำเงินให้ใครหลายคน โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่มีหญิงสาวหลายคน เดินทางในธุรกิจสายนี้อย่างจริงจัง โดยผลสำรวจจากวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มดังกล่าว มีบัญชีผู้ใช้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบัญชี และมีผู้มาใช้บริการกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก โดยบริษัทผู้ก่อตั้ง มีรายได้มากกว่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ