ผอ. ครู และนักเรียนโรงเรียนโนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ "ลิซ่า" ร่วมก่อตั้ง คัดเลือกเป็น 1 ใน 10 โรงเรียนที่จะมาเปิดสอนเต้น เพื่อสานฝันเด็กไทยที่อยากเดินตามรอย ขอบคุณโด่งดังระดับโลกไม่ลืมนึกถึงบ้านเกิด

18 กันยายน 2564  ผู้อำนวยการโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม  อ.โนนสุวรรณ  จ.บุรีรัมย์  พร้อมคณะครู และนักเรียน ต่างแสดงความดีใจ  หลังทราบว่าชมรม K-POP  ประเทศเกาหลี ซึ่งมีลิซ่า แบล็กพิงค์  หรือลลิษา มโนบาล  เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย  ได้คัดเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม  เป็นสถาบันสอนเต้น 1 ใน 10 โรงเรียนในประเทศไทย  เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ที่อยากเดินตามรอยลิซ่า

ผอ.- นร.ดีใจ “ลิซ่า” เลือก รร.โนนสุวรรณ เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย

จากการสอบถามนายสิรวิชญ์  สิทธินอก ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม ระบุว่า  เมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา  ทางโรงเรียนได้รับการประสานจากมูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเชิญชวนให้นักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมโดยเฉพาะสาขาเต้น K-POP  ทางโรงเรียนก็สมัครไป  จากนั้นก็ได้รับการประสานกลับมาว่าเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันในการเข้าร่วมโครงการ  ต่อมาช่วงต้นเดือนกันยายน 2564  จากนั้นเมื่อประมาณต้นเดือนกันยายน 2564  ผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ลงมาดูสถานที่ ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่แน่นใจว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่เนื่องจากสถานการณ์โควิด   กระทั่งล่าสุดผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ส่งทีมช่างพร้อมมาแจ้งให้ทราบถึงแนวทางในการที่จะปรับปรุงตกแต่งห้อง  โดยแจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการช่วงระหว่างวันที่ 20 กันยาน ถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564  จากนั้นก็จะเริ่มทำการอบรมเต้นให้กับนักเรียนแกนนำจำนวน 40 คน จำนวน 7 วัน เปิดรับสมัคร

ผอ.- นร.ดีใจ “ลิซ่า” เลือก รร.โนนสุวรรณ เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย
 

กรณีดังกล่าวก็รู้สึกดีใจมากดีใจแทนลูกๆ นักเรียนที่สนใจได้มีโอกาสได้ทำตามฝันเกี่ยวกับการเต้น K-POP   ซึ่งหลังจากที่นักเรียนทราบหลายคนก็ตื่นเต้นดีใจ   ซึ่งทางโรงเรียนเองก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการฯนั้นได้รับทราบ  ซึ่งก็จะมีนักเรียนให้ความสนใจสมัครเข้าโครงการแล้วหลายคน  มองว่าการที่โรงเรียนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในสถาบันสอนเต้น K-POP ครั้งนี้ ก็จะเปิดการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ในหลากหลายด้าน และได้ทำตามฝัน   ด้วยการเพิ่มทักษะการแสดงออกทางด้านการเต้น  โดยเฉพาะเด็ก เยาวชนที่อยากจะตามรอยของ “ลิซ่า”  ซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ที่ได้ไปโด่งดังระดับ

ผอ.- นร.ดีใจ “ลิซ่า” เลือก รร.โนนสุวรรณ เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย

ขณะที่ ด.ญ.วิริศรา   วิหาร  หรือน้องปอน  นักเรียนชั้น ม.2  โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม บอกว่า  ดีใจมากที่โรงเรียนได้รับเลือกให้เป็น 1 ในโรงเรียนเปิดสอนเต้น K-POP  เพราะส่วนตัวก็ชื่นชอบพี่ลิซ่า อยู่แล้ว  เพราะพี่ลิซ่า ทั้งเก่งและสวย   หากเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังเหมือนพี่ลิซ่า

ผอ.- นร.ดีใจ “ลิซ่า” เลือก รร.โนนสุวรรณ เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย
                                                                                   
ข่าวโดย - สุรชัย พิรักษา