svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

อบจ.เตรียมเข้าซ่อมถนนโลกพระจันทร์พรุ่งนี้

คืบหน้าคลิปมนุษย์อวกาศนำธงชาติไทยไปปักบนถนนที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำคอนเทนต์เหมือนอยู่บนดวงจันทร์ ล่าสุด อบจ.ขอนแก่น จัดงบประมาณ 10 ล้านบาทเตรียมปรับปรุงให้มั่นคงระยะยาว พร้อมเตรียมส่งเครื่องจักรหินคลุกลงพื้นที่ซ่อมแซมบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นพรุ่งนี้

จากกรณี ประชาชนชาวบ้านห้วยโจด ม. 3 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ใส่ชุดสีขาวเดินถือธงชาติไทยบนถนนที่มีผิวขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ แชร์ในโซเชียล ซึ่งจากการตารวจสอบของผู้สื่อข่าว พบว่าเป็นถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน ถนนพังเป็นช่วงๆ ช่วงละประมาณ 300-500 เมตร รวมระยะทางประมาณ 3 กม.นั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าว ได้รับการเปิดเผยจาก นายวิรัตน์ นาคันชม ผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ถึงการแก้ไขปัญหาของถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน ว่า ถนนสายดังกล่าว พังบ่อย เพราะเป็นเส้นทางที่มีการสัญจรเป็นทางลัดจากอ.กระนวนมายังในเมืองขอนแก่น มีการซ่อมแซมอยู่บ่อยครั้ง แต่ในช่วงหน้าฝนของทุกปีก็จะประสบปัญหาดังเดิม ขณะนี้นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ได้จัดงบประมาณของปี 2565 จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อซ่อมและทำถนนในสายทางดังกล่าวไว้แล้ว คือโครงการปรับปรุงถนนลาดยางแอสฟัลทคอนกรีต สาย ขก ถ 10045 แยกทางหลวงหมายเลข 2039ช่วงบ้านห้วยโจด ม.3 ตำบลห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

 

อบจ.เตรียมเข้าซ่อมถนนโลกพระจันทร์พรุ่งนี้

 

ถนนสายทางจากบ้านห้วยโจด มุ่งหน้าไปยังพื้นที่บ้านหนองโน อ.กระนวน แยกทางหลวงหมายเลข 2039นั้นมีระยะทาง 5 กิโลเมตร 250 เมตร ซึ่งเมื่อได้รับการซ่อมทำใหม่จะมีชั้นพื้นทางและผิวทางที่หนา แต่อยากให้ประชาชนเข้าใจด้วยว่า ถนนที่ อบจ.ขอนแก่น รับการถ่ายโอนมาที่เป็นถนนลาดยางนั้น จำนวน 143 สายทาง ระยะทางรวม 1060 กม. ทุกสายทางมีอายุการใช้งานที่สะสมมานาน เมื่อรับโอนมาแล้วก็ต้องทำการดูแลรักษา ซ่อมแซมกันไปตามควสามเหมาะสม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนและร้องขอความช่วยเหลือมา

อบจ.เตรียมเข้าซ่อมถนนโลกพระจันทร์พรุ่งนี้

 

นายวิรัตน์ ในกรณีถนนสายดังกล่าวนั้น อยู่ในความดูแลของ อบจ.ขอนแก่น เมื่อทราบข่าวจากสื่อมวลชน ก็มีทีมช่างลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ ที่ถนนพังเป็นหลุมเรียบร้อยแล้ว และในวันที่ 17 กันยายนนี้ อบจ.ขอนแก่น ส่ง เครื่องจักรลงพื้นที่ไปซ่อมถนนสายทางดังกล่าวให้ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาก่อน ด้วยการนำหินคลุกไปกลบและเกลี่ยให้เรียบ เพื่อให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น เมื่องบประมาณปี 2565 มาก็จะดำเนินการซ่อมและทำถนนให้ใหม่ ซึ่งเมื่อการทำถนนเสร็จสิ้น ความเดือดร้อนของชาวบ้านก็น่าจะลดลงได้

โดย  - ศูนย์ข่าวภาคอีสาน 

อบจ.เตรียมเข้าซ่อมถนนโลกพระจันทร์พรุ่งนี้