"ไฟเซอร์" บริษัทยาสัญชาติอเมริกันที่มีสำนักงานอยู่ที่นครนิวยอร์ก เสนอว่าเด็กทารกในสหรัฐฯ ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์ อย่างเร็วคือต้นฤดูหนาวนี้ แต่ทางบริษัทจำเป็นต้องยื่นขออนุมัติภายใน 2 เดือนข้างหน้า

สำหรับกำหนดเวลาที่จะสามารถฉีดวัคซีนให้เด็กทารกได้นั้น ขึ้นอยู่กับผลการทดลองที่จะบอกได้ว่าวัคซีนมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพหรือไม่ สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6 เดือน ถึง 5 ปี ขณะที่คำแนะนำของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ ระบุว่าควรฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 

 

ไฟเซอร์เตรียมยื่นขออนุญาตฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เด็กเล็ก

ปัจจุบันศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแนะนำให้ทุกคนที่อายุ 12 ปีขึ้นไป ควรได้รับการกระทุ้ง โควิด เพื่อป้องกันโรค โดยระบุว่าการฉีดวัคซีนอย่างแพร่หลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยหยุดการแพร่ระบาด ผู้ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วสามารถกลับมาทำกิจกรรมที่เคยทำก่อนการระบาดใหญ่ได้ 

 

ไฟเซอร์เตรียมยื่นขออนุญาตฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เด็กเล็ก

ตอนนี้เด็กที่อายุ 12 ปีขึ้นไป สามารถฉีดวัคซีนของ ไฟเซอร์ ในสหรัฐฯ ได้แล้ว และกลุ่มวัยเดียวกันนี้กำลังจะได้ฉีดที่สหราชอาณาจักร ด้าน Financial Times รายงานว่า แฟรงค์ ดาเมลิโอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน หรือ CFO ของไฟเซอร์ เปิดเผยว่าบริษัทมีแผนจะยื่นเรื่องการฉีดวัคซีนเด็ก 6 เดือนขึ้นไป ภายในเดือนพฤศจิกายน ทั้งยังพูดในที่ประชุม "Morgan Stanley Global Healthcare Conference" ด้วยว่า เราหวังว่าจะมีข้อมูลสำหรับเด็กๆ ที่อายุระหว่าง 6 เดือนถึง 5 ปี พอที่จะยื่นต่อองค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือ FDA

 

ไฟเซอร์เตรียมยื่นขออนุญาตฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เด็กเล็ก