svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน

15 กันยายน 2564
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

สงขลา - เจอพิษโควิด ร้านเบเกอรี่ขนมไทย ปรับตัวตามสภาพเศรษฐกิจในช่วงโควิดเพื่อความอยู่รอด ทำเบเกอรี่และขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงๆละ 10 บาทออกมาขายริมถนน ลูกค้าแห่มาซื้อเพียบ

15 กันยายน 2564   บ้านขนมปุยนุ่น ร้านเบเกอรี่และขนมไทย ร้านดังย่านถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา ของคุณชนัญชิดา ณ พัทลุง วัย 26 ปี เจอพิษโควิดลูกค้าเงียบ พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ปรับตัวตามสภาพเศรษฐกิจในช่วงโควิดเพื่อความอยู่รอด ทำเบเกอรี่และขนมไทยกว่า 50 ชนิด ใส่กระทงๆละ 10 บาทรวด ออกมาขายริมถนน เพื่อให้คนรู้จักและเพื่อการอยู่รอดของทางร้าน 

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน
             
ซึ่งขนมในร้านทำกันเป็นครอบครัว โดยนำมาขายที่ ถนนเตาอิฐเขตเทศบาลนครสงขลา ใกล้กลับสถานีขนส่งเมืองสงขลา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด ในแต่ละวันจะมีลูกค้ามารอซื้อ ก่อนที่จะวางโต๊ะขาย โดยทางร้านให้มีการเข้าแถวเรียงตามคิว และขอร้องให้ลูกค้าเว้นระยะห่าง 
             
รวมทั้ง ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย เพื่อป้องกันตนเอง และเพื่อส่วนรวม เนื่องจากในช่วงนี้ ในจังหวัดสงขลายังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 เป็นวงกว้างและยังมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก
        

 บรรยากาศ บริเวณที่ขายขนมไทยและเบเกอรี่ กระทงละ 10 บาท มีลูกค้าจำนวนมากแห่กันมาซื้อทั้งขนมไทยและเบเกอรี่ โดยมี คุณแม่ทิพย์ (คุณเบญจวรรณ เดชะมาศ) วัย 60 ปี และพี่ๆน้องๆ ในครอบครัว 
            
รวมทั้ง ลูกสาวน้องปุยนุ่น วัย 7 ขวบ มาช่วยหยิบขนมใส่จานให้ลูกค้าตามที่ลูกค้าต้องการจะเอาขนมชนิดใด นำใส่จานและใส่หมายเลขบัตรคิว เพื่อส่งต่อให้กับ ฝ่ายที่บรรจุใส่ถุง ซึ่งจะมีคุณชนัญชิดา คอยควบคุมดูแลและบริการลูกค้า อยู่ตรงนั้น โดยจุดนี้จะมีการบรรจุขนมใส่ถุง 3 คน เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับลูกค้า จะได้ไม่ต้องรอนาน

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน
            
ในขณะเดียวกัน ก็จะมีขนมไทยและเบเกอรี่ เข้ามาเติมเต็มในแต่ละล็อตอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากที่เข้ามาซื้อ ทำให้ขนมหมดอย่างรวดเร็วจึงต้องคอยเติมให้เต็มอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกได้โดยไม่ขาดตอน
         

ในส่วนของลูกค้าที่เข้ามาซื้อขนมไทยและเบเกอรี่ กระทงละ 10 บาท ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้ามาซื้อที่ร้านนี้บ่อยมาก เนื่องจากราคาไม่แพง รสชาติอร่อย ไม่หวานจนเกินไป จึงเป็นสาเหตุ ที่ทำให้มีลูกค้าจำนวนมากเดินทางมาซื้อขนมไทยและเบรคเบเกอรี่ ของร้านขนมปุยนุ่น อยู่ตลอดเวลา

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน
       
คุณชนัญชิดา ณ พัทลุง กล่าวว่า แนวคิด ที่มาขายขนมกระทงละ 10 บาท ก็คือ เราต้องปรับให้เข้ากับยุคเศรษฐกิจ ช่วงโควิด เมื่อก่อนนี้ทำขนมราคาก็สูงกว่านี้ แต่ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีและมีโควิดก็เลยต้องปรับราคา เพื่ออยากให้ทุกคนได้กิน ในราคาชิ้นละ 10 บาทเพื่อให้ทุกคนได้เลือกเยอะๆ

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน
     
 ในช่วงโควิด เราได้รับผลกระทบมาก มาทุกรอบ เราก็เลยคิดจะปรับเพื่อให้อยู่รอด สำหรับผลที่ออกมาดี ดีเกินคาดเลย และก็จะขายแบบนี้ต่อไปตลอด เพราะว่าเราทำมาประมาณ 7 ปีแล้ว และปรับตามยุคเศรษฐกิจมาตลอด และราคานี้ ทุกคนเอื้อมถึง ทุกคนซื้อได้ เด็กซื้อได้ covid เที่ยวนี้หนักสุดๆ

ร้านเบเกอรรี่ปรับตัวสู้ขนขนมหลากชนิดมาขายริมถนน
      
สำหรับบ้านขนมปุยนุ่น ถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา รับทำขนมเบรค จัดเบรก จัดขนมงานเลี้ยงและเค้กวันเกิด ราคาปลีก-ส่ง โทร 095-8305451 และ 095- 4392362 หรือทาง facebook ทามแค่นั้นแหละ และ Facebook บ้านขนมปุยนุ่น

ภาพ/ข่าว โดย:
สันติภาพ  รามสูต จ.สงขลา

logoline