กระบี่ - ตำรวจ และชาวบ้าน ช่วยกันระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว เชื่อไม่ได้ถูกทำร้าย แต่อาจะะประสบอุบัติเหตุ ส่วนศพที่พบชายหาดเมื่อช่วงเที่ยง แต่เป็นชาว อ.เกาะยาว จ.พังงา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 กันยายน 2564 จากกรณี ที่ตำรวจสถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ รับแจ้ง ว่า นาย ฟลอเรียน คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ตำแหน่งเป็น เป็นผู้จัดการทั่วไป (GM) ของโรงแรม ซีโวล่า (Zeavola) บ้านแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังหายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพบเห็นครั้งสุดท้าย ทางกล้องวงจรปิดของโรงแรม ขณะเดินสะพายกระเป๋าเป้ เดินไปตามชายหาด ก่อนหายตัวไป

ระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว

ความคืบหน้า ทางจนท.ตำรวจท่องเที่ยว ตม. และ ตร.สภ.เกาะพีพี พร้อมด้วยผู้นำชุมชน จนท.ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน กว่า 50 คน ยังคงระดมกำลังค้นหา ทั่วทั้งแหลมตง และ เกาะพีพี ทั้ง อ่าวโล๊ะดาลัม อ่าวโล๊ะซามะ และตามเชิงเขา ที่คาดว่าจะเป็นสถานที่ที่นายฟลอเรียนเคยไปตั้งเต็นท์ค้างคืน แต่ยังไม่พบตัว

ระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว
 

ขณะที่พ.ต.ท.ศักดิ์อนันต์ คำไสย สารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเที่ยววันนี้จนท. รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพที่บริเวณอ่าวลิง ซึ่งอยู่คนละฝั่งกับอ่าวนุ้ย จุดที่พบ ผู้สูญหายครั้งสุดท้าย ทำให้สันนิษฐานว่าว่าน่าจะเป็นศพผู้สูญหาย แต่จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นศพคนไทย สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งศพดังกล่าวไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ต่อมาได้รับแจ้งว่า ว่า เป็นศพชาวบ้านในพื้นที่ อ.เกาะยาว จ.พังงา ที่ญาติแจ้งว่าสูญหายเมื่อ3วันก่อน จนท.จึงนำศพชันสูตรอย่างละเอียด และรอให้ญาติผู้ตายมายืนยันตัวบุคคล ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับภูมิลำเนา

ระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว
 

ระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ทราบว่านายฟลอเรียน ทำงานอยู่ที่โรงแรมดังกล่าวมานานกว่า 10ปี จึงเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของชาวบ้านไม่เคยมีศัตรู จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนทำร้าย จากการสอบถามพนักงานโรงแรม ทราบว่านายฟลอเรียนโรคประจำตัว เคยเป็นลมขณะออกกำลังกาย ทาง จนท. แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งในวันนี้พรุ่งนี้ ทางจนท.ก็จะวางออกค้นหาต่อไป

ระดมกำลังค้นหา ผจก.โรงแรมดัง ทั่วเกาะพีพี ยังไร้วี่แวว


ภาพ/ข่าว โดย:
สิทธิชัย สิขวัตร จ.กระบี่