ลำพูน – ญาติตามหาหนุ่มใหญ่เมืองลี้ หายออกจากบ้าน 3 วัน สุดท้ายเป็นเหตุสลด พบศพลอยอืดในบ่อน้ำ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย คาดหลอนจากการเสพยาเสพติด จนเกิดอาการทางจิตโดดลงบ่อน้ำ

 เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 กันยายน​ 2564 ผู้​สื่อ​ข่าว​รายงาน​ว่า ร.ต.อ.จิระทัศน์ กิติศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุอยู่ในบ่อน้ำ ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 229 หมู่ 3 ต.ศรีวิชัย อ.ลี้ จ.ลำพูน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์โรงพยาบาลลี้ร่วมชันสูตรพลิกศพ

หนุ่มใหญ่เมืองลี้โดดบ่อน้ำลึก 10 เมตรเสียชีวิตลอยอืด

เมื่อเดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุพบกู้ชีพกำลังช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อน้ำ พบเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิตถอดกองไว้ข้างบ่อน้ำ และเก้าอี้ไม้จำนวน 1 ตัว วางอยู่ข้างบ่อน้ำใกล้กับกองเสื้อผ้าของผู้เสียชีวิต สภาพโดยรอบไม่พบสิ่งผิดปกติ สำหรับการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องผูกเชือกโรยตัวลงไปนำศพขึ้นมาจากบ่อน้ำที่มีความลึกกว่า 10 เมตร ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อน้ำได้แล้ว แพทย์โรงพยาบาลลี้ได้ทำการชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต

หนุ่มใหญ่เมืองลี้โดดบ่อน้ำลึก 10 เมตรเสียชีวิตลอยอืด

ร.ต.อ.จิระทัศน์ กิติศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพื่อนบ้านเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายกิตติกร ทาสี อายุ 41 ปี เป็นผู้พักอาศัยในบ้านหลังกล่าว โดยพักอาศัยอยู่กับพ่อ แม่เลี้ยง และลูกสาว โดยนายกิตติกร มีพฤติกรรมติดยาเสพติดอย่างหนัก จนทำให้เกิดอาการประสาทหลอน หวาดระแวง มักจะทำร้ายพ่อของตนเองอยู่บ่อยครั้ง เมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านครอบครัวของนายกิตกิกร ได้ย้ายหนีเพราะทนพฤติกรรมไม่ไหว โดยไปพักอาศัยที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้นายกิตติกรพักอาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุเพียงลำพัง

หนุ่มใหญ่เมืองลี้โดดบ่อน้ำลึก 10 เมตรเสียชีวิตลอยอืด

โดยมีผู้พบเห็นนายกิตติกรครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2564 เวลาประมาณ 09.00 น. ขณะไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน หลังจากนั้นไม่มีผู้ใดพบอีกจนวันที่ 14 ก.ย.2564 พ่อของนายกิตติกรโทรศัพท์มาหานายอุดม จักรจันทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ให้ไปช่วยดูว่านายกิตติกรอยู่ที่บ้าน เนื่องจากชาวบ้านไม่เห็นมาหลายวันแล้ว รวมถึงติดต่อไมได้ นายอุดม จักจันทร์ได้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านให้ช่วยกันออกตามหาบริเวณบ้าน แต่ไม่พบตัว จนเดินใกล้กับบ่อน้ำ แล้วชาวบ้านได้กลิ่นเหม็น จึงตัดสินก้มลงไปดูในบ่อน้ำ พบว่านายกิตติกรได้เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ จากนั้นได้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทีมกู้ชีพให้มาช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา เพื่อดำเนินการต่อไป

หนุ่มใหญ่เมืองลี้โดดบ่อน้ำลึก 10 เมตรเสียชีวิตลอยอืด

ร.ต.อ.จิระทัศน์ กล่าวต่อว่า จากการสอบถามญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต โดยสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากการที่นายกิตติกร น่าจะเกิดอาการหวาดระแวง ประสาทหลอน แล้วจึงได้กระโดดลงไปในบ่อน้ำแล้วไม่สามารถขึ้นมาจากบ่อน้ำได้ จนเสียชีวิต จากนี้จนร่างของผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรพลิกศพโดยละเอียด ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

หนุ่มใหญ่เมืองลี้โดดบ่อน้ำลึก 10 เมตรเสียชีวิตลอยอืด