ตรัง - คนร้ายโหดใช้มีดพร้าฟันอดีตทหารพรานขาพิการดับ ขณะปลูกหญ้าวัว คาดปมขัดแย้งคาดทะเลาะกับเพื่อนบ้านเรื่องหมาๆแมวๆ

14 กันยายน 2564  ร.ต.อ.สิโรฒ  จริยวิจิตร ร้อยเวรฯสภ.ห้วยยอด รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุมีคนถูกฟันจนเสียชีวิตริมถนนสายในร่อน - ในเตา ม.1 ต.ในเตา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดีห้วยยอด เดินทางไปตรวจสอบพบศพทราบชื่อ นายหมุน ทองนุ้ย อายุ 60 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 263 ม.1 บ้านควนหินลูกช้าง ต.ในเตา อ.ห้วยยอด
                
สภาพนอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำกลางลานหญ้าริมถนนสายดังกล่าว สภาพศพสวมกางเกง เสื้อยืดลายพราง บริเวณใบหน้าถูกฟันด้วยของมีคมมีแผลเหวอะนอนหงายเสียชีวิต  โดยพบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1  ชม. แต่ไม่มีใครเห็น เพราะนอนเสียชีวิตอยู่ในคูน้ำกลางแปลงหญ้า   สำหรับผู้ตายเป็นอดีตทหารพราน หรือเป็นทหารผ่านศึก ขาพิการด้านซ้าย นิสัยดีเรียบร้อย เป็นคนขยัน ทำงานทุกอย่าง และเป็นที่รักของญาติและชาวบ้าน

คนร้ายโหดคว้ามีดพร้าฟันอดีตทหารพรานดับ
            
ในส่วนสาเหตุการตายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการตายที่แน่ชัด เนื่องจากผู้ตายเป็นคนเงียบ กลับมาอยู่บ้านได้ 15 ปี ขยันทำงานปลูกหญ้าให้วัว ตื่นเช้าก็มาปลูกหญ้า ยังต้องทำการสืบสวนสอบสวนอีกครั้ง เบื้องต้นได้เรียกญาติมาสอบปากคำแล้วจำนวน 3 ปาก และในที่เกิดเหตุก็ไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ 


               

ส่วนสภาพศพของผู้เสียชีวิตโดนฟันเข้าที่บริเวณหน้าทั้งหมด คาดอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดพร้า  ส่วนสาเหตุที่ขัดแย้งกับเพื่อนบ้านนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกตัวเพื่อนบ้านรายดังกล่าวมาสอบปากคำเช่นกัน ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่พบตัวผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวอยู่ในละแวกบ้านแต่อย่างใด
              
 ส่วนที่ สภ.ห้วยยอด พนักงานสอบสวนเร่งเรียกลูกชาย และญาติพี่น้องมาสอบปากคำ เพื่อเร่งหาสาเหตุเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คนร้ายโหดคว้ามีดพร้าฟันอดีตทหารพรานดับ
          
 จากการสอบถาม นายโชติรส อายุ 15 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.3 ซึ่งเป็นลูกชายของนายหมุน ช่วงเกิดเหตุผู้ตายออกไปปลูกหญ้าให้วัวริมถนน ช่วงนั้นตนก็ได้เรียนออนไลน์อยู่มีญาติวิ่งมาบอกว่าพ่อเกิดเหตุ ตนก็รีบวิ่งไปดูพบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว 

คนร้ายโหดคว้ามีดพร้าฟันอดีตทหารพรานดับ
                   

ซึ่งโดยปกติจะอยู่กับพ่อ2คนที่บ้าน  ก่อนหน้านี้พ่อเคยทำอาชีพรับราชการอยู่ ก็ได้ออกมาทำสวนที่บ้านปลูกหญ้าให้วัว จากที่เกิดเหตุนี้ตนสงสัยคนข้างบ้าน เพราะปกติพ่อมีนิสัยดี ขยันไม่เคยทะเลาะ และไม่เคยมีปากเสียงกับใคร แต่เคยทะเลาะเรื่องหมาแมวกับเพื่อนบ้านเมื่อประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ตอนนั้นตนได้ยินเพื่อนบ้านขู่ว่าจะมายิง 

คนร้ายโหดคว้ามีดพร้าฟันอดีตทหารพรานดับ
                 
ซึ่งที่บ้านตนเลี้ยงแมวไว้ทั้งหมด 7 ตัว สุนัขอีก2 ตัว และแมวของเพื่อนบ้านก็เลี้ยงไว้หลายตัวเช่นกัน และเคยมีแมวของเพื่อนบ้านมาปีนหลังคาบ้านตนหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร มากัดแมวของที่บ้านต่อหน้าด้วย ตนก็ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เผื่อเขามาขู่จะได้เอารูปให้ดู แต่ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวอะไรกันไม่มีปัญหา มาจนถึงวันนี้ ระหว่างบ้านตนกับเพื่อนบ้านจะอยู่ติดกันห่างแค่กำแพงกั้น   ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้สึกกลัว เรื่องความปลอดภัยเหมือนกัน กำลังปรึกษากับแม่จะย้ายไปอยู่ที่กทม.
           
ด้านนางหนูน้อย จันทรมาศ  อายุ 58 ปี บ้านเลขที่ 119 ม.1 ต.ในเตา น้องสาวผู้ตาย นั่งร่ำไห้ที่พี่ชายต้องมาตายแบบนี้ และเล่าทั้งน้ำตาว่าคนร้ายใจโหดเหี้ยมฟันเข้าที่ศีรษะบริเวณหน้าลำคอ จะให้หนีก็หนีไม่ได้ เพราะพี่ชายพิการ วิ่งหนีไม่ทัน ส่วนคนร้ายตัวเองทราบว่าเป็นใครแต่บอกไม่ได้ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ
           
 ในขณะที่นายบุญนำ เอียดเรือง อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนสนิท  เล่าว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยเป็นทหารและได้รับบาดเจ็บจากระเบิดที่สามชายแดนใต้ทำให้ขาพิการด้านซ้าย หลังจากนั้นก็กลับมาอยู่ที่บ้าน โดยปกติผู้ตายนิสัยดี ขยัน ช่วยเลี้ยงวัวน้องสาว ปลูกหญ้าให้วัว จะอยู่ 2 คนกับลูกชาย  เลิกกับภรรยามาหลายปีแล้ว จากที่ทราบมาไม่เคยทะเลาะหรือขัดแย้งกับใคร มีเพียงทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่บ้านใกล้กัน เมื่อหลายเดือนแล้ว ซึ่งตนก็สงสัยเช่นกัน เพราะเพื่อนตนเป็นคนเงียบ ขยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกับใครแน่นอน 

ภาพ/ข่าว โดย:
คนิตา  สีตอง จ.ตรัง