นนทบุรี -ตำรวจรวบสองสามีภรรยาตั้งท้อง 2 เดือนงัดร้านค้าของชำกวาดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3 แสนบาท ตำรวจเผยสองสามีภรรยาหนีหมายจับท้องที่อื่นหลบมาเช่าบ้านอยู่ พฤติกรรมจะสอดส่องเพื่อนบ้านและจะงัดขโมยทรัพย์สิน 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 14 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี นำกำลังเข้าจับกุมสองสามีภรรยาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในร้านขายของชำ ในต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุจากผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้าน คือ น.ส ศิริลักณ์ เต้จ๊ะมงคล ว่าเมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวได้ปิดร้านออกจากบ้านไปร่วมงานศพที่วัดแห่งหนึ่ง ก่อนจะกลับมาถึงบ้านพักในช่วงเย็น ๆ เมื่อเปิดบ้านเข้าไปตนกับแฟนก็ต้องตกใจเป็นอย่างมากเพราะประตูบ้านที่ล็อกไว้ถูกงัดแงะ จึงพยายามจะรีบไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่ากล้องวงจรปิดอยู่ในสภาพรุ่งริ่งเพราะถูกรื้อออก 

รวบตีนแมวหนุ่มควงภรรยาท้อง 2 เดือนงัดร้านค้ากวาดทรัพย์สิน 3 แสนบาท

โดยคนร้ายได้ดึงสายและปลั๊กของกล้องวงจรปิดออก โดยไม่รู้ว่ายังมีกล้องวงจรปิดตัวที่สองอยู่อีก จนเมื่อหันมาเห็นกล้องตัวที่สองเข้าคนร้ายจึงได้เดินมาถอดปลั๊กออกทำให้เห็นใบหน้าและพฤติกรรมของคนร้ายอย่างชัดเจน ตนจึงใช้เป็นหลักฐานในการแจ้งความเอาผิด

รวบตีนแมวหนุ่มควงภรรยาท้อง 2 เดือนงัดร้านค้ากวาดทรัพย์สิน 3 แสนบาท

น.ส ศิริลักณ์ กล่าวอีกว่า ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้คือนายสราวุธ พลอยประเสริฐ อายุ 31 ปี กับ น.ส.ขวัญใจ แก้วพิพัฒน์ อายุ 36 ปี สองสามีภรรยา โดยตัวของน.ส.ขวัญใจ กำลังตั้งท้องได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งสองสามีภรรยาคู่นี้จะเข้ามาทำทีซื้อของที่ร้านบ่อยครั้ง และพยายามใช้สายตามองรอบๆบ้านอย่างผิดสังเกต ซึ่งทั้งสองคนเพิ่งย้ายมาอยู่บ้านเช่าในละแวกนี้ได้เพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนทรัพย์สินของตนที่ถูกสามีภรรยาคู่นี้ขโมยไป มีเงินสด สร้อยคอทองคำ แหวนทองรวมไปถึงพระเครื่องต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนมาก มูลค่ากว่า 3 แสนบาท

รวบตีนแมวหนุ่มควงภรรยาท้อง 2 เดือนงัดร้านค้ากวาดทรัพย์สิน 3 แสนบาท

ด้านพ.ต.ต.พรศักดิ์ ทุมสงคราม สว.สส.สภ.ปลายบาง กล่าวว่านายสราวุธ พลอยประเสริฐ ผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับของ สภ.บางศรีเมือง ร่วมอยู่ด้วยอีกหนึ่งหมาย โดยก่อนก่อเหตุทั้งสองคนได้หลบหนีหมายจับจาก สภ.บางศรีเมืองเข้ามาเช่าห้องพักอยู่ในพื้นที่ สภ.ปลายบาง จากนั้นจะใช้จังหวะตระเวนสังเกตบ้านพักข้างเคียงที่มีทรัพย์สินเพื่อลงมือก่อเหตุแล้วก็หลบหนีไปเรื่อยๆ จากนั้นคนร้ายจะนำเงินสดที่ได้จากการขายของไปซื้อรถยนต์มือสองที่เต้นท์รถ ยี่ห้อ เชฟ โรเลตสีดำ ทะเบียนลพบุรี ในราคา 78,000 บาท

รวบตีนแมวหนุ่มควงภรรยาท้อง 2 เดือนงัดร้านค้ากวาดทรัพย์สิน 3 แสนบาท

ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นำเงินที่ขโมยมาได้ไปซื้อยาบ้าและยาไอซ์มาเสพ ก่อนจะขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไปยังรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.ลาดหลุมแก้วจังหวัดปทุมธานี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมตัวเอาไว้ได้