ไฟเซอร์ อิงค์ ผู้ผลิตวัคซีน ไฟเซอร์ จ่อขออนุมัติจาก FDA สหรัฐฯ เพื่อใช้วัคซีนกับเด็กอายุ 5-11 ปี คาดเริ่มฉีดได้ตุลาคม 2564

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 กันยายน 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าวจากการเปิดเผยของแหล่งข่าว ระบุว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านสาธารณสุขของสหรัฐฯ เชื่อว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์ ใกล้ที่จะได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นวัคซีนสำหรับเด็กอายุ 5-11 ปีได้ภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

 

ทั้งนี้ เป็นการคาดการณ์ว่า ในห้วงเวลาดังกล่าว ไฟเซอร์ อิงค์ จะมีข้อมูลการทดลองทางคลินิกที่เพียงพอที่จะไปขออนุมัติการใช้วัคซีนในภาวะฉุกเฉิน (EUA) กับเด็กวัยช่วงอายุ 5-11 ปี จากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐภายในสิ้นเดือนกันยายนนี้

 

ไฟเซอร์ อิงค์ จ่อขออนุมัติจาก FDA สหรัฐฯ ใช้วัคซีนไฟเซอร์กับเด็กอายุ 5-11 ปี

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังคาดว่า หลังจากที่ ไฟเซอร์ ยื่นขอ EUA แล้วนั้น FDA ก็จะใช้เวลาราว 3 สัปดาห์ในการตัดสินใจ ว่า การฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19ของไฟเซอร์ให้กับเด็กวัย 5-11 ปีนั้น จะมีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพหรือไม่ 

 

นอกจากนี้ วัคซีนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ยังเป็นความหวังชาวอเมริกัน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่เด็กๆเริ่มกลับเข้าโรงเรียนในช่วงไม่กี่สัปดาห์นี้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา

 

ไฟเซอร์ อิงค์ จ่อขออนุมัติจาก FDA สหรัฐฯ ใช้วัคซีนไฟเซอร์กับเด็กอายุ 5-11 ปี

ภาพข่าวโดย : สำนักข่าวรอยเตอร์
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด