สุราษฎร์ธานี - ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย นำตรวจสภ.บ่อผุด พร้อมกำลัง กอ.รมน.บุกทลายปาร์ตี้ วันเกิดในวิลล่าหรู บนภูเขา พบไทยต่างชาตินั่งดื่มกินเคล้าเสียงเพลง ไม่สวมหน้ากากอนามัย รวบ 48 นักดื่ม แจ้งข้อกล่าวหาหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 กันยายน 2564 เมื่อเวลา 01.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งการมอบหมายให้ นายจิรภัทร ชูจันทร์ ปลัดอำเภอเกาะสมุย พร้อม พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป.พร้อม ร.ต.อ.สมรักษ์ เพงเพ่ง รอง.สว.สส.พร้อมกำลัง ฝ่ายปกครอง อส.อำเภอเกาะสมุย ตำรวจ สภ.บ่อผุด กำลัง เจ้าหน้าที่กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่อำเภอเกาะสมุย พร้อมประสาน อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเออาร์วัดปลายแหลม นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 40 นาย เข้าทำการปิดล้อม ยูนิควิลล่า เลขที่ 30/213 บนเขาดงนก ปากทางเข้าสนามบินเกาะสมุย หมู่ 4 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย

รวบอีก! ปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่เกรงกฎหมายรวบได้ 48 นักดื่ม

โดยเส้นทางขึ้นเขามีความลาดชัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อนำกำลังขึ้นไป เมื่อไปถึงได้ยินเสียงเพลงดังทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้รวมพลพร้อมบุกเข้าไปยังห้องที่เตรียมไว้สำหรับจัดเลี้ยง พบนักดื่มทั้งไทยและต่างชาติจำนวนมากกำลังสนุกสนาน เปิดเพลงเสียงดังลั่นห้องนักดื่มส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้สั่งให้เปิดไฟแสงสว่าง และทำการควบคุมดีเจ ที่เปิดเพลง พร้อมควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมด พบเป็นนักท่องเที่ยวหญิงชาวไทย 18 ราย ชายไทย 3 ราย เป็นชายชาวต่างชาติ 21 ราย หญิงต่างชาติ 6 ราย รวม 48 ราย

รวบอีก! ปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่เกรงกฎหมายรวบได้ 48 นักดื่ม
 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบขวดเครื่องดื่ม เมนูราคาขายอาหาร และเมนู เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เบียร์ สุรา ไวน์) จำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐานและเป็นของกลาง พร้อมนำตัวกลุ่มนักดื่มทั้งหมดนำขึ้นรถยนต์ไป ทำการสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

รวบอีก! ปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่เกรงกฎหมายรวบได้ 48 นักดื่ม

จากการตรวจสอบพบว่า ยูนิควิลล่าที่เกิดเหตุเรียกกันว่า ตึกขาวสำหรับวิลล่าหลังนี้ เปิดเป็นบริษัท ชื่อ ยูนิค เกาะสมุย ส่วนที่จัดปาร์ตี้ เป็นโซนร้านอาหาร มีเจ้าของเป็นชาวไทยภรรยาชาวต่างชาติ คืนเกิดเหตุทราบว่า เจ้าของได้จัดงานเลี้ยงวันเกิด พร้อมชักชวนกลุ่มเพื่อนๆทั้งชาวไทยและต่างชาติ และยังมีนักดื่มขาจร เข้าไปร่วมดื่มด้วย ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (เกี่ยวกับโรคระบาด) ในลักษณะมั่วสุมก่อให้เกิดโรคระบาด ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.บ..ควบคุมโรค ตามคำสั่งของ ผวจ.สุราษฎร์ธานี ที่ 5229/2564 ฉบับที่ 59” พร้อมแจ้งข้อกล่าหา น.ส.เอื้อมพร หรือ เก๋ วีรเดชกำแหง อายุ 42 ปี เจ้าของวิลล่าที่เกิดเหตุและเป็นเจ้าของวันเกิด ในข้อกล่าวหา จัดปาร์ตี้ เปิดเพลง จำหน่ายสุรา เกินเวลาที่กำหนด

รวบอีก! ปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่เกรงกฎหมายรวบได้ 48 นักดื่ม
 

รวบอีก! ปาร์ตี้วันเกิดบนเกาะสมุยไม่เกรงกฎหมายรวบได้ 48 นักดื่ม

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวมีรายงาน ว่าหลังจากเกิดเหตุ ที่ทางเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกขึ้นไปจับกุมแก๊งปาร์ตี้ กลุ่มนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังหวั่นว่าจะเกิดคลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิด พร้อมอยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขดำเนินการทำการตรวจคัดกรองกลุ่มผู้ต้องหา ทุกราย พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมต้องทำการตรวจ ATK ทุกคน หากพบความเสี่ยงต้องแยกไปกักตัวสังเกตุอาการ ทันที


ภาพ/ข่าว  โดย:
สมเกียรติ รักษามั่น จ.สุราษฎร์ธานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด