มีเสียงโห่และถ้อยคำเย้ยหยันดังสนั่นออกมาตอนที่มีการฉายคลิปวิดีโอเจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาเมแกนให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สื่ออังกฤษประโคมข่าวควันหลงจากงานแจกรางวัลโทรทัศน์แห่งชาติ (National TV Awards) ประจำปี 2021 ว่า มีเสียงโห่และถ้อยคำเย้ยหยันดังสนั่นออกมาตอนที่มีการฉายคลิปวิดีโอเจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาเมแกนให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์

งานแจกรางวัลโทรทัศน์แห่งชาติ (National TV Awards) ประจำปี 2021 ของปีนี้ มีควันหลงที่เป็นที่ฮือฮาอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ "เซอร์เทรเวอร์ แมคโดนัลด์" พิธีกรและผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษเชื้อสายทรินิแดด กล่าวแนะนำรายการโทรทัศน์ที่โด่งดังที่สุดแห่งปี ที่มีการตัดคลิปวิดีโอรายการดังๆ ของช่องต่างๆ มาฉาย แต่พอถึงรายการของช่อง ITV ที่เป็นคลิปการสัมภาษณ์เจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาเมแกน โดยพิธีกรชื่อดังชาวอเมริกัน โอปราห์ วินฟรีย์ ก็ปรากฎเสียงโห่และเสียงตะโกนถ้อยคำเย้ยหยันต่างๆ จากบรรดาศิลปินชื่อดังที่อยู่ในงาน แหล่งข่าวบอกด้วยว่า "เสียงโห่และเสียงตะโกนดังขึ้นในทันทีที่คลิปถูกฉาย และสะท้อนกึกก้องไปทั้ง "โอทู อารีนา" ที่เป็นสถานที่จัดงาน

 

โห่ไล่เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนในงานแจกรางวัลNTVที่อังกฤษ

งานแจกรางวัลนี้ ได้ชื่อเป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของวงการบันเทิงอังกฤษ ที่จัดขึ้นทุกปี มีศิลปินและคนดังในวงการบันเทิงเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และแม้เหตุการณ์โห่ไล่จะไม่ได้ถูกเผยแพร่ในช่วงไลฟ์สดทางช่อง ITV แต่ก็แสดงให้เห็นว่า ชื่อเสียงของเจ้าชายแฮร์รีกับพระชายาได้เสียหายไปแล้วในสายตาของคนเหล่านี้ แหล่งข่าวอีกคน บอกว่า

ตอนที่หน้าเมแกนขึ้นจอ มีคนส่งเสียงตะโกนและตามด้วยเสียงหัวเราะของคนอื่น

การให้สัมภาษณ์โอปราห์ วินฟรีย์ ความยาว 2 ชั่วโมงครึ่ง เรียกยอดวิวจากคนดูทั่วโลกได้มากกว่า 17 ล้านคน โดยมีประเด็นที่ร้อนระอุ คือการกล่าวโทษสมาชิกพระราชวงศ์  ตั้งแต่เจ้าชายแฮร์รีขัดแย้งกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส พระบิดา, การถามถึง "สีผิว" ของพระโอรสอาร์ชี่ และการไม่ได้รับการสนับสนุนจากทางวังบักกิงแฮม จนเมแกน "คิดฆ่าตัวตาย" เป็นตัวผลักดันให้ทั้งคู่ตัดสินใจไปจากอังกฤษ

 

โห่ไล่เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนในงานแจกรางวัลNTVที่อังกฤษ

โห่ไล่เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกนในงานแจกรางวัลNTVที่อังกฤษ