ด่วน ศบค. ไม่ลดพื้นที่สีแดงเข้มเหตุสถานการณ์โควิดยังรุนแรง พร้อมให้คงมาตรการ work from home และเคอร์ฟิวไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่วันนี้ (10 ก.ย.) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน มีมติคงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) ที่ปัจจุบันมี 29 จังหวัด จากเดิมที่มีรายงานว่า ศปก.ศบค. ได้เสนอให้มีการพิจารณาลดพื้นที่ลง เนื่องจากปัจจุบันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แม้จะมีแนวโน้มลดลง แต่ก็ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงอยู่ และยังมีจำนวนผู้เสียชีวิตเกินร้อย

รวมถึงให้คงมาตรการป้องกันควบคุมโรคตามระดับพื้นที่สถานการณ์ ตามข้อกำหนดฉบับที่ 32 เดิม ถึง 30 ก.ย. 64 และกำหนดให้ work from home ไปถึงสิ้นเดือน ก.ย. ส่วนเรื่องการห้ามออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิว ก็ยังคงเวลาเดิมตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น.

นอกจากนี้ ศบค.ยังคงให้เปิดกิจการและกิจกรรม อย่างการอนุญาตให้นั่งรับประทานในร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านทำผม ยังคงปิดสถานบันเทิง ห้ามดื่มสุราในร้านเช่นเดิม แต่เพิ่มความเข้มข้นในการควบคุมกำกับ ตามมาตรการ COVID Free Setting มาตรการควบคุมแบบบูรณาการในการปิดสถานที่เสี่ยงต่างๆ สื่อสารให้ประชาชนปฏิบัติบัตตามมาตรการ UniversalPrevention

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด