svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

09 กันยายน 2564
458

สมุทรปราการ-หนุ่มเมียนมาอาชีพช่างทาสีเครียดพิษโควิด-19 งานลดไม่มีเงินใช้จ่ายจบชีวิตด้วยการใช้มีดกรีดแขนตัวเองทั้ง 2 ข้างปล่อยให้เลือดไหลจนหมดตัว เพื่อนเผยผู้ตายเคยบ่นอยากจะฆ่าตัวตาย พยายามปลอบและนำอาหารมาแขวนไว้หน้าห้องให้ประจำ

กลางดึกวันที่ 8 กันยายน 2564 พ.ต.ท.ธนันท์ชัย สืบศรีขจรรัฐ สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายเสียชีวิตภายในห้องเช่าเลขที่ 636 ชั้น 3 หอพักไม่มีชื่อภายในซอยสำโรงเหนือ 13 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

ห้องที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 3 พบว่าห้องดังกล่าวล็อกกุญแจลูกบิดจึงได้ให้แม่บ้านนำกุญแจสำรองมาไขเปิดประตูพบว่าภายในห้องคล้องโซ่ล็อกประตูเอาไว้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องนำคีมตัดเหล็กมาทำการตัดโซ่ออก ภายในห้องพบศพนายอองโซ (AUNG SOE )อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา นอนหงายเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ที่ข้อมือทั้งสองข้างมีบาดแผลถูกกรีดด้วยของมีคมถึงเส้นเลือดใหญ่ จนเลือดสาดกระจายเกลื่อนพื้นห้อง ปลายเท้าพบมีดทำครัวตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลังฐาน

หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

บริเวณหน้าห้องมีถุงข้าวและกับข้าววางอยู่ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ

หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

นางสมจิต บัวแย้ม 71 ปี แม่บ้านที่ดูแลอพาร์ทเม้นที่เกิดเหตุ เล่าว่าเมื่อช่วงเย็นตนขึ้นมาทำความสะอาดบนชั้น 3 เห็นถุงกับข้าวแขวนอยู่หน้าห้องผู้ตาย แต่ก็ไม่ได้เอะใจจนกระทั่งเพื่อนผู้ตายได้มาบอกว่าติดต่อผู้ตายไม่ได้ จึงเริ่มเอะใจเนื่องจากตนไม่เห็นคนตายออกมาจากห้อง จึงนำกุญแจสำรองมาไขดู พบว่ามีโซ่คล้องล็อกด้านในอีกชั้น แต่เมื่อแง้มดูผ่านช่องประตู พบว่านายอองโซ นอนจมกองเลือดอยู่ในห้อง จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านนายแซน พานยา นันดา อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมา เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นลูกจ้างช่างรับหมาทาสีตามบ้าน หลังจากเกิดวิกฤติโรคโควิด- 19 ทำให้งานลดน้อยลงทำให้ผู้ตายเริ่มเครียดเงินไม่พอใช้จ่าย กระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้พบผู้ตายครั้งสุดท้ายซึ่งระหว่างนี้ผู้ตายชอบบ่นว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ และจะฆ่าตัวตาย ตนและเพื่อนก็ได้ช่วยกันพูดปลอบใจว่าช่วงนี้ทำงานที่ไหนก็เหมือนกัน อย่าคิดมาก ตนและเพื่อน ๆ จึงช่วยเหลือโดยการซื้อข้าวปลามาแขวนไว้ให้ผู้ตายที่หน้าห้องเพื่อประทังชีวิต หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

วันนี้หลังจากเพื่อนนำถุงข้าวไปแขวนไว้หน้าห้องและเคาะประตูเรียกผู้ตายอยู่นานแต่ก็ไม่มีคนเปิด จึงได้โทรหาหลายรอบก็ไม่มีคนรับสาย จึงรู้สึกเอะใจ และฝากให้ทางแม่บ้านช่วยดูให้กระทั่งได้รับแจ้งจากทางอพาร์ทเม้นท์ว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว

หนุ่มเมียนมาเครียดพิษโควิด-19 งานหดใช้มีดกรีดข้อมือตัวเองดับคาห้องพัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องรายได้ที่ลดลง จนหมดทางออกก่อนจะตัดสินใจใช้มีดกรีดแขนตัวเองทั้งสองข้าง ปล่อยให้เลือดไหลจนหมดตัว จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป